Nam giới uống nhiều vitamin C có bị “yếu”?

 19:11 | Thứ sáu, 15/04/2022  0
“Tôi 32 tuổi, do công việc nên thường hút thuốc, thức khuya, suy nghĩ căng thẳng, dẫn đến quan hệ với bạn gái gần đây thất bại. Tôi nghĩ mình đã bị rối loạn cương. Cách đây hai tháng tôi uống vitamin C rất nhiều, 1 ngày khoảng 2-3 viên vitamin C và kéo dài trong một tháng, sau đó thấy dương vật yếu hẳn, không biết có phải là nguyên nhân?” - Phương Nam (TP.HCM)

Ảnh minh họa


Tôi chưa từng đọc trong sách vở y khoa thấy chuyện vitamine C gây rối loạn cương, nên tôi tin đó không phải là nguyên nhân làm bạn bị cương yếu tạm thời lúc này. Tôi nghĩ bạn đang bị rối loạn cương do tâm lý. Ai cũng có thể có lần bị "xìu" bất tử làm "quê độ". Càng "quê" thì dương vật càng khó cương, vì khi đó cơ thể tiết ra quá nhiều cathecholamine làm co mạch, làm dương vật "rút" lại. Thêm yếu tố bạn hay thức khuya, hút thuốc nhiều, hay lo âu thì khi bị cương yếu, bạn càng bị ức chế và cương càng yếu thêm.

Vậy bạn nên thả lỏng, tránh quan hệ "ép" để xem "nó" có hồi phục không. Bạn nên quên đi chuyện quan hệ trong khoảng 10-15 ngày xem sao. Lúc nào thấy dương vật có vẻ "êm", tối ngủ cương phừng phừng, gặp bạn gái thấy "rạo rực" thì bạn hãy quan hệ lại. Và đừng "tham", mới quen nên quan hệ bù trừ cho những ngày xưa “thiếu thốn”.

Về lâu về dài, bạn cần tránh những thói quen thuốc lá, thức khuya, suy nghĩ nhiều. Các thói quen này có hại cho chức năng cương. Chúc bạn vui khỏe.

TS-BS Nguyễn Thành Như (Chuyên khoa tiết niệu - nam học)

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#phát triển bền vững
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.