Ngày 23.11: Giao lưu “Giá trị Sơn Trà - Đà Nẵng” tại Đường Sách TP.HCM

 01:41 | Thứ sáu, 24/11/2017  0
Ngày 23.11 tại Đường Sách TP.HCM, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng phối hợp Tạp chí Người Đô Thị tổ chức cuộc giao lưu chủ đề “Giá trị Sơn Trà - Đà Nẵng”. Đây là hoạt động chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam.

Chương trình bắt đầu vào lúc 8g30 với nội dung giao lưu, ra mắt sách "Ký sự Sơn Trà" của nhà văn Bùi Công Dụng và giới thiệu bộ sưu tập ảnh “Voọc chà vá chân nâu - báu vật Sơn Trà” của nhiếp ảnh gia Lê Phước Chín. 

 “ Sơn Trà là một nơi có một không hai trên thế giới, ở đây có sự đa dạng sinh học rất cao mà thành phố Đà Nẵng cần bảo vệ và sử dụng sự đa dạng đó thu hút du lịch và phát triển bền vững. Phát triển ở khu bảo tồn là xu hướng chung của thế giới, nhưng cho dù làm bất cứ hoạt động nào ở đó đều phải tôn trọng giá trị đa dạng của tự nhiên cũng như tạo ra sự tương tác giữa con người với thiên nhiên…”. - Ben Rawson, Giám đốc Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Thế giới WWF (Trích “Ký sự Sơn Trà” , Bùi Công Dụng, NXB Hội Nhà văn, 2017)

Bên cạnh hiện diện của các tác giả, chương trình còn có sự tham dự của các khách mời: bà Lê Tú Cẩm (Chủ tịch Hội Di sản văn hóa TP.HCM), ông Huỳnh Tấn Vinh (Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng), nghệ nhân thạch ảnh Lê Nguyên Vỹ,... cùng một số nhà khoa học, nhà báo, doanh nghiệp có tình cảm yêu mến đặc biệt với Sơn Trà.

Nhà báo Nguyễn Thế Thanh (Hội đồng biên tập Tạp chí Người Đô Thị) , nhà văn Ngô Thị Kim Cúc và nhà thơ Lê Minh Quốc cùng dẫn dắt chương trình giao lưu.

Trân trọng mời bạn đọc đến tham dự,

Người Đô Thị

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#lũ lụt miền Trung
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.