Người dân đồng bằng hưởng ứng ‘Tự hào hàng Việt’

 21:41 | Thứ năm, 12/01/2017  0

Đây là chương trình văn hóa nghệ thuật kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân và thanh niên tích cực hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; đấu tranh phòng chống tác hại của thuốc lá lậu và tệ nạn buôn lậu thuốc lá.

Trao học bổng cho học sinh, sinh viên

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Huỳnh Thái Nguyên, Phó bí thư thành đoàn, Chủ tịch Hội LNTN Việt Nam TP.Cần Thơ, nhấn mạnh: “Chương trình nghệ thuật với chủ đề Thanh niên Cần Thơ ưu tiên dùng hàng Việt Nam là chương trình thể hiện sự quyết tâm của thanh niên và Nhân dân TP. Cần Thơ trong việc triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Trong khuôn khổ chương trình, bên cạnh các hoạt động triển lãm, các gian hàng còn thu hút khách tham quan bằng nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chất lượng vượt trội mang thương hiệu Việt. Qua từng sản phẩm, người tiêu dùng ngày càng tỏ rõ niềm tin của mình vào các đơn vị sản xuất trong nước. Đặc biệt là nâng cao nhận thức tác động xấu của các mặt hàng gian, hàng giả, hàng lậu vào thời điểm cuối năm. 

Chương trình còn thu hút người dân bằng các tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc. Đặc biệt là sự lồng ghép sống động câu chuyện đời sống qua vở kịch của NSND Hồng Vân được viết riêng cho chương trình, lấy chủ đề buôn lậu thuốc lá và những tác hại khôn lường của những đối tượng xem thường pháp luật. Đây là vở kịch được Tạp chí Công Thương sử dụng chính thức trong công tác tuyên truyền chống buôn lậu thuốc lá qua biên giới. 

Một tiểu phẩm có nội dung đấu tranh phòng chống tác hại của thuốc lá lậu và tệ nạn buôn lậu thuốc lá

Ngoài ra, nhằm giúp thông điệp đấu tranh phòng chống tác hại của thuốc lá lậu và tệ nạn buôn lậu thuốc lá được truyền tải nhẹ nhàng nhưng sâu sắc, mang tính lan tỏa cao, nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã viết lại lời ca khúc mới trên nền bài hát “Vợ người ta” rất được các bạn trẻ yêu thích. Thông qua đó, giúp cộng đồng nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá lậu, đặc biệt là Jet và Hero: không nhãn mác theo quy định, không đạt tiêu chuẩn theo quy định, chứa chất coumarin (có trong thuốc diệt chuột) gây nguy hại đến sức khỏe cộng đồng và chất lượng giống nòi.

Cũng trong chương trình, ban tổ chức đã trao 40 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, có thành tích học tập tốt trên địa bàn TP. Cần Thơ. 

Phạm Văn

bài viết liên quan
TAGS
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.