Người dân Hà Nội tự dựng barie “hạn chế xe cộ” vì... quá ồn

 21:57 | Thứ tư, 08/05/2019  0
Người dân ở ngách 31/12 phố Phan Đình Giót (Thanh Xuân, Hà Nội) tự dựng barie kiên cố chắn ngang đường, chặn các lối vào ngách vì cho rằng lượng lớn xe máy thường xuyên đi qua lối ngõ nhỏ giữa khu dân cư gây mất an toàn và tạo tiếng ồn lớn ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống hàng ngày.

Barie được dựng kiên cố tại các đầu vào của khu ngách 31/12 phố Phan Đình Giót (Thanh Xuân, Hà Nội) để ngăn phương tiện lưu thông qua đây.

Chiếc barie chắn ngang gần hết phần đường khiến các phương tiện lưu thông rất khó đi qua.

Ông Nguyễn Văn Phất, Tổ trưởng tổ dân phố 15 khu dân cư 11, phường Phương Liệt (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết chiếc barie trên mới được người dân tự động lắp đặt vào tối ngày 6.5. 

"Chiếc barie này là do người dân sống xung quanh ngách 31/12 góp tiền lắp đặt. Mục đích nhằm hạn chế xe máy, xe tự chế đi vào ngách gây ra tiếng ồn, mất an ninh trật tự trong khu vực", Ông Phất chia sẻ.

Khi dựng barie, lối vào chỉ đủ để xe đạp và người đi bộ di chuyển. Các phương tiện xe máy luồn lách rất khó khăn, các xe có bề ngang lớn là không thể "xâm nhập".

Chiếc barie được thiết kế bằng sắt rất kiên cố.

Chân barie được đổ bê tông rất chắc chắn.

Theo dân cư sống ở đây phản ánh, hàng ngày mỗi giờ cao điểm, rất nhiều phương tiện đi vào đường này, còn không giảm tốc độ, gây ra tiếng ồn vô cùng khó chịu cả ngày lẫn đêm. 

Ngách nhỏ nên hiều nhà không thể mở cổng ra ngoài vì xe đông chạy qua. Đây cũng là một lý do khiến người dân quyết định cùng làm barie.

Nhiều ngách song song ngách 31/12 cũng được chặn lại.

Dùng mọi thứ có thể chặn lối vào của các ngách đi.

Các lối đi tại khu này đều được dân cư bịt kín lại.

Duy Phạm

 

Theo Báo Tiền Phong
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.