Người tiêu dùng Việt đang chú trọng nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe

 21:27 | Thứ ba, 28/12/2021  0
Một cuộc khảo sát mới về việc sử dụng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho thấy có đến 94% người tiêu dùng tại Việt Nam tin rằng để có sức khỏe tốt là một hành trình và 94% đang thực hiện các bước để cải thiện sức khỏe trong năm qua.

Những kết quả này là một phần của cuộc khảo sát được thực hiện bởi Herbalife Nutrition và Hội đồng Dinh dưỡng có trách nhiệm với 3.000 người tiêu dùng ở Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Singapore và Việt Nam.

Khảo sát cho thấy người tiêu dùng Việt Nam đang chú trọng nhiều hơn cho các mục tiêu vì sức khỏe, với hơn một nửa (51%) số người được hỏi cho biết họ đang ăn uống lành mạnh hơn và đang bổ sung thêm vitamin và khoáng chất vào trong chế độ ăn của mình.

Ngoài ra, 40% chú trọng nhiều hơn đến sức khỏe toàn diện ở các phương diện tinh thần, thể chất và nhu cầu xã hội, và 35% tập trung vào việc đạt được các mục tiêu nhỏ và dễ quản lý hơn.

Nhiều người duy trì thói quen tập luyện thể dục thể thao và ăn uống lành mạnh để bảo vệ, nâng cao sức khỏe. Ảnh minh hoạ: Kenh14

Người tiêu dùng tại Việt Nam đang bổ sung thêm vitamin và thực phẩm bổ sung vào chế độ ăn uống và có một nửa (50%) cho biết họ hiểu rõ về những lợi ích cho sức khỏe mà vitamin và thực phẩm bổ sung mang lại nhờ tham khảo thông tin từ các nguồn trực tuyến (48%) và từ tư vấn của bác sĩ (40%). Bất kể nhận được thông tin từ đâu, có đến 93% người được hỏi mong muốn biết thêm về lợi ích của các loại vitamin và thực phẩm bổ sung khác nhau để hỗ trợ sức khỏe của họ.

Kết quả khải sát cũng cho thấy, việc đưa các sản phẩm dinh dưỡng bổ sung vào chế độ ăn của mình đang trở nên phổ biến ở Việt Nam với gần 8/10 (79%) người tiêu dùng sử dụng vitamin và thực phẩm bổ sung hàng tuần, với 77% trong số họ dùng từ một hoặc hai sản phẩm mỗi lần.              

Khi được hỏi về thời gian thường sử dụng vitamin và thực phẩm bổ sung, ba câu trả lời phổ biến nhất là: Vào buổi sáng, sử dụng một lần tất cả sản phẩm (34%), sau bữa ăn (23%) và vào các thời điểm khác nhau trong ngày (21%).

Khi được hỏi về lý do sử dụng vitamin và thực phẩm bổ sung, câu trả lời phổ biến nhất là: Để hỗ trợ tăng cường sức đề kháng (58%), để cải thiện sức khỏe nói chung (42%), để hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa (44%), vì sức khỏe làn da, mái tóc và sắc đẹp (35%), để cải thiện năng lượng và sự tập trung (23%).

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.