Nhiều hoạt động mừng Giáng sinh và chào năm mới tại đường sách Sài Gòn

 12:45 | Thứ năm, 21/12/2017  0
Từ nay đến ngày 1.1.2018 tại Đường Sách TP.HCM sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, giải trí mừng Giáng sinh và chào năm mới...

Những cuốn sách mới

Lúc 8g ngày 22.12 tại sân Khấu A (cạnh cafe Đẹp), buổi ra mắt cuốn sách“Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh”. Đây là một ấn phẩm đặc biệt về những bí quyết trong khởi nghiệp, kinh doanh và bí mật thành công trong cuộc sống của "vua" xuất khẩu nông sản hàng đầu Việt Nam Phan Minh Thông. 

Tác phẩm dày gần 300 trang, có phụ lục nhiều hình ảnh đẹp trích xuất từ bộ sưu tập nghệ thuật của chính tác giả với 24 bài viết dạng tản văn - truyện kể mang hơi hướng thể loại tản mạn - du ký, 6 bài phỏng vấn, chia sẻ, viết về Phúc Sinh và doanh nhân Phan Minh Thông, trong đó, mỗi độc giả có thể tìm cho mình một góc quan tâm khác nhau hữu ích cho công việc và đời sống tâm hồn, từ kinh doanh đến nghệ thuật. Tác giả Phan Minh Thông chia sẻ, cuốn sách được anh viết trong 5 năm, xuất phát từ những cảm xúc thực tế với các chuyến đi công tác trong - ngoài nước, từ những câu chuyện làm ăn, kinh doanh và quan sát cuộc sống đến việc thực nghiệm chính bản thân anh trong niềm đam mê khám phá nghệ thuật ở cả hai giác độ: Sưu tập và sáng tạo...

Lúc 9h ngày 23.12, cũng tại sân khấu A sẽ là buỗi giao lưu ra mắt cuốn sách "Thích là nhích" của tác giả Alex Tú.

Lúc 17g30 ngày 25.12 tại sân khấu A, chương trình ra mắt sách hai cuốn sách “Lộn tùng phèo” và “Tuyệt vọng lời” của tác giả Woody Allen. Bên cạnh đó còn có tọa đàm về Woody Allen - mình thích thì mình cười thôi với sự tham gia của các diện giả: Lê Hồng Lâm, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh - đạo diễn phim "Em là bà nội của tôi", Phan Đăng Di, đạo diễn phim "Bi ơi đừng sợ".

Lúc 9h ngày 30.12, ra mắt bộ sách của tác giả Từ Kế Tường.

Các chương trình văn hoá, giải trí

Hoạt động vẽ, viết điều ước ước mơ diễn ra lúc 9h ngày 23.12 tại khu vực Cây ước mơ. (Kế bên gian hàng Mứt Nón Lá). Đây là đoạt động dành cho thiếu nhi và bạn trẻ, cùng viết những lời chúc Giáng Sinh, những ước nguyện trong năm mới. Công ty Phương Nam đã chuẩn bị 500 tấm thiệt Giáng sinh tặng cho tất cả độc giả đến Đường Sách Tp.HCM để cùng viết ước nguyện năm mới.

Cùng thời gian này, tại Bookcafe Phương Nam sẽ diễn ra hoạt động hướng dẫn tái chế vật liệu phế thải thành sản phẩm có ích. Hoạt động do PNC + Khoa Môi trường ĐH Văn Lang.

Từ 19g00 – 21g00 cùng ngày, tại Bookcafe Phương Nam sẽ diễn ra hoạt động Thời trang từ các vật liệu tái chế, bảo vệ môi trường do các bạn sinh viên sáng tạo, kêu gọi cộng đồng sống xanh. 

Từ 16g – 21g trong hai ngày 23 và 24.12, sẽ có Ông Già Noel phát kẹo cho các độc giả tham quan Đường Sách. Cũng chào mừng Giáng sinh, lúc 8h tại sân khấu A sẽ diễn ra vòng chung kết trò chơi "Điều kỳ diệu cho Giáng Sinh". Sự kiện giải trí chính của ngày, “Đêm nhạc Giáng Sinh” sẽ diễn ra từ 19h – 21h.

Lúc 18g – 19g30 ngày 28.12 sẽ có hoạt động Hướng dẫn kết hạt làm dây đeo cho giới trẻ được Colinashop tổ chức. Tiếp nối sẽ là hoạt động Hướng dẫn làm mứt dừa diễn ra vào 3 ngày sau (ngày 31.12) tại Sân khấu B (cạnh Bookcafe Phương Nam từ 17h00 – 19h00. Chương trình do Mứt Nón Lá tổ chức.

Từ 19g00 - 20g30, ngày 31.12, chương trình Ảo thuật cùng nhà văn Mạc Can.

Dịp này, Đường Sách TP.HCM tiếp tục cuộc vận động "Một con đường không khói thuốc – Vì sức khoẻ của bạn và cộng đồng" và kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng để tạo ra một không gian văn hóa xanh, trong lành. 

T.Văn

 

 

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.