Nhiều học sinh Trường Quốc tế APU được trao học bổng toàn phần hơn 100.000 USD

 21:40 | Chủ nhật, 14/06/2020  0
Thành tích học tập xuất sắc đã giúp học sinh Trường Quốc tế APU khóa 2020 được trao tặng nhiều suất học bổng giá trị từ các trường đại học danh giá của Mỹ, với tổng giá trị lên đến hơn 5 triệu USD (tương đương khoảng 120 tỷ VNĐ)...

Đại diện nhà trường trao chứng nhận cho các học sinh xuất sắc.

Hôm nay (ngày 14.6), tại Nhà hát TP.HCM, Trường Quốc tế APU tổ chức Lễ Tốt nghiệp và khen thưởng các em học sinh xuất sắc năm học 2019-2020. Đợt này, Trường Quốc tế APU có 86 học sinh tốt nghiệp trung học, trong số đó có 63 em đã đạt điểm GPA từ 3.0 trở lên và 14 em đạt điểm GPA tuyệt đối 4.0. Nhà trường đã chọn được một thủ khoa là em Nguyễn Võ Bảo Kha và 7 á khoa để vinh danh bởi các em đều có hạnh kiểm đáng khen và những đóng góp ngoại khoá vượt trội.

Thành tích học tập xuất sắc đã giúp các học sinh APU khóa 2020 được trao tặng nhiều suất học bổng giá trị từ các trường đại học danh giá của Mỹ, với tổng giá trị lên đến hơn 5 triệu USD (tương đương khoảng 120 tỷ VNĐ). Đặc biệt, có những học sinh được nhận học bổng toàn phần, trị giá lên đến hơn 100.000 USD.

Cũng trong lễ tổng kết năm nay, APU có 9 em học sinh lớp 11 đạt GPA rất cao và được tốt nghiệp sớm. Điều này cho thấy APU cung cấp một hệ thống giáo dục vô cùng thuận lợi, rút ngắn được thời gian học tập đồng nghĩa với việc tiết kiệm được rất nhiều chi phí khác.

Bằng chương trình học bổng hằng năm, 100% học sinh tốt nghiệp tại APU đều được nhận các suất học bổng có giá trị từ các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ, như: Arizona State University, Wentworth Institute of Technology, Virginia Commonwealth University, University of Missouri-Kansas City, New York University, University of San Francisco, Oregon State University, Drexel University, Central Washington University, University of Minnesota, University of Denver, Penn State University, The University of Bristish Columbia, Florida Institute of Technology, Tufts Univertsity và nhiều trường danh giá khác…. Đây là cơ hội vàng giúp các em thực hiện ước mơ học tập tại một trường đại học danh tiếng sau khi hoàn thành tốt nghiệp.

Nhà trường đã chọn được một thủ khoa và 7 á khoa để vinh danh bởi các em đều có hạnh kiểm đáng khen và những đóng góp ngoại khoá vượt trội.

Đồng hành với mục tiêu giúp các học sinh tốt nghiệp nhận được những tấm vé thông thành tối ưu nhất, Trường đại học Mỹ tại Việt Nam - The American University in Vietnam (AUV) công bố trao tặng học bổng cho 100% học sinh tốt nghiệp tại APU với các mức linh động tùy vào thành tích đạt được.

Học bổng này giúp học sinh nhận được những hỗ trợ tốt nhất về tài chính khi theo học chương trình hoàn tất bậc cử nhân đại học tại AUV rồi tiếp tục đi thẳng vào các đại học danh giá tại Mỹ  khác để đạt bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ; hoặc chọn cách theo học chương trình 1-2 năm đầu tại AUV và chuyển tiếp sang các trường đại học danh giá khác tại Mỹ để hoàn tất bậc cử nhân hoặc theo học các bậc cao hơn.

Ngoài chương trình Tích lũy tín chỉ giúp học sinh có thể rút ngắn thời gian hoàn tất bậc đại học tại Mỹ qua đó giúp giảm bớt rất nhiều chi phí khác, Trường Quốc tế APU cũng khuyến khích học sinh đăng ký học chương trình Cầu nối đại học (College Bridge Program), bao gồm hai chương trình Dual Enrollment Program và Global Freshman Academy duy nhất chỉ có tại APU. Chương trình đặc biệt này được thiết lập bởi Tập đoàn Giáo dục Quốc tế APU và các trường đại học đối tác danh tiếng tại Mỹ, sau khi tốt nghiệp trung học các em chỉ cần khoảng hai năm là hoàn tất bậc cử nhân tại các đại học uy tín Hoa Kỳ. Đây là lợi thế đặc biệt chỉ dành riêng cho học sinh APU, vì nếu là học sinh của những trường trung học ngoài APU muốn theo học chương trình này phải có kết quả điểm thi SAT trên 90% mới được chấp nhận.

Đại diện APU cho biết, hằng năm, 85% cựu học sinh xuất phát từ APU khi du học tại các trường đại học danh giá trên thế giới (nhiều nhất là tại Mỹ), đều đạt kết quả xuất sắc ngay từ học kỳ đầu tiên và được xếp hạng trên Bảng Danh dự (Dean’s List). "Kết quả này minh chứng cho việc các em đã nhận được nền tảng học thuật cao, được đào tạo bài bản khi theo học chương trình phổ thông tại APU. Những thành tích học tập này chính là niềm tự hào và vinh dự to lớn của nhà trường đối với quý vị phụ huynh những người đã tin, yêu và trao gởi tương lai con em mình cho APU trong suốt 16 năm qua", vị này chia sẻ. 

Tập đoàn Giáo dục Quốc tế APU cung cấp hệ thống giáo dục từ tiểu học đến đại học theo tiêu chuẩn Mỹ cho con em người Việt Nam và nước ngoài. Chương trình được cơ quan giáo dục Hoa Kỳ cấp phép sử dụng giáo trình theo đúng quy định. Hiện nay ở TP.HCM, nhà trường có một cơ sở dành cho bậc trung học, một cơ sở khác dành cho bậc tiểu học với hai ký túc xá nội trú riêng biệt cho nam và nữ.

Trường Quốc tế APU được Bộ Giáo dục và đào tạo cấp giấy phép giảng dạy chương trình Mỹ cho học sinh Việt Nam và học sinh người nước ngoài. Chương trình tại APU là một hệ thống, có sự liên kết chặt chẽ giữa các kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho học sinh từ bậc mẫu giáo đến lớp 12 để sau khi tốt nghiệp trung học, học sinh có thể thành công trong mọi môi trường đại học thế giới, nhiều nhất tại Mỹ. Kết thúc trung học, học sinh tốt nghiệp APU được tuyển thẳng vào các trường đại học danh giá tại Mỹ với những suất học bổng giá trị mà không cần phải nộp chứng minh điểm cao SAT, ACT, TOEFL hoặc IELTS.

Tại Đà Nẵng, theo yêu cầu của phụ huynh nhà trường đã mở thêm trường “APU-American International School” cho các em từ mẫu giáo đến lớp 12 trong khuôn viên Trường AUV.

Ngôn ngữ chính được học tại APU là tiếng Anh, và nhà trường có chương trình Phát triển Anh ngữ nhằm giúp học sinh mới phát triển kỹ năng tiếng Anh cũng như chuẩn bị cho các em hòa nhập thành công vào môi trường giáo dục Mỹ tại APU.

T.Văn

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.