Nhờ kiểm soát tốt dịch Covid, Bệnh viện Gia An 115 vẫn tiếp nhận bệnh nhân bình thường

 14:25 | Thứ tư, 29/07/2020  0
Ngay từ khi Việt Nam xuất hiện các ca bệnh COVID-19 đầu tiên, Bệnh viện Gia An 115 (số 5 Đường 17A, Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân) đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt, từ đầu tháng 7.2020, khi có thông tin về các trường hợp lây nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng và khi TP.HCM thắt chặt hơn nữa các vấn đề kiểm soát dịch bệnh, Bệnh viện Gia An 115 ngay lập tức chú trọng tăng cường và triển khai nghiêm ngặt hơn các biện pháp chống dịch đúng theo chỉ đạo từ Bộ Y Tế.

Bên ngoài Bệnh viện Gia An 115.

Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 - TS.BS. Trương Vĩnh Long, cho biết do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bệnh viện Quốc tế City (CIH) đã thông báo chính thức về việc tạm ngưng nhận bệnh trong 03 ngày từ 29.7 đến 31.7 cho đến khi có thông báo mới. Tuy Bệnh viện Gia An 115 (số 5 đường 17A) và Bệnh viện CIH nằm gần nhau và cùng chủ đầu tư nhưng hoạt động độc lập và riêng biệt, mỗi bệnh viện có chiến lược và phân khúc khách hàng khác nhau, cơ chế hoạt động cũng khác biệt.

"Hai Bệnh viện chỉ hỗ trợ nhau về mặt chuyên môn y khoa, hợp tác hội chẩn khi cần thiết nhưng từ đầu tháng 7.2020 đến nay chưa tiến hành bất cứ cuộc hội chẩn chuyên môn nào giữa hai bệnh viện. Do đó, Bệnh viện Gia An 115 hiện vẫn hoạt động bình thường và đặc biệt chú trọng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để bảo vệ sự an toàn tốt nhất cho người bệnh đến khám và điều trị", TS.BS. Trương Vĩnh Long thông tin.

TS.BS. Trương Vĩnh Long cho biết thêm, bệnh viện luôn hướng đến mục tiêu là cơ sở khám chữa bệnh an toàn - đạt tiêu chuẩn vệ sinh, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo. Do đó, Bệnh viện luôn nghiêm túc thực hiện các công tác phòng chống dịch COVID-19. Ngay từ cổng Bệnh viện Gia An 115, người bệnh và thân nhân được đo nhiệt độ, điền tờ khai y tế theo biểu mẫu. Những người bệnh không có triệu chứng nghi ngờ hoặc không có yếu tố dịch tễ sẽ đến khu vực khám (lầu 2) như thông thường.

"Đặc biệt, bệnh nhân ngay khi đến Bệnh viện Gia An 115 dù không có triệu chứng sốt và ho thì vẫn được phát khẩu trang, yêu cầu sát khuẩn tay, sau đó các bác sĩ mới tiến hành thăm khám. Bệnh viện cũng khám sàng lọc kỹ tại khu Cấp cứu và cách ly đúng chuẩn nếu có dấu hiệu bất thường. Nếu người bệnh có triệu chứng nghi ngờ hoặc có yếu tố dịch tễ thì sẽ được hướng dẫn theo lối đi riêng đến khu vực chờ và khám sàng lọc SARS-CoV-2 nằm biệt lập với tòa nhà Bệnh viện. Sau đó, Bệnh viện sẽ tiến hành hội chẩn với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới về vấn đề bệnh nhiễm và hội chẩn với Viện Pasteur về vấn đề xét nghiệm", TS.BS. Trương Vĩnh Long cho hay.

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê kiểm tra phòng cách ly áp lực âm Bệnh viện Gia An 115 trong chuyến thăm, kiểm tra về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tại Bệnh viện Gia An 115, có ba phòng cách ly đúng chuẩn quốc tế là hệ thống phòng cách ly áp lực âm bao gồm: phòng đệm và phòng bệnh nhân. Không khí trong phòng này sẽ “di chuyển” theo hệ thống xử lý khí riêng để đảm bảo không khí thải ra ngoài, không còn mầm bệnh. Mỗi phòng cách ly dành cho 1 người.

Ngoài ra, các dung dịch rửa tay như xà phòng, dung dịch sát khuẩn, dung dịch rửa tay nhanh… được bố trí khắp các khu vực trong bệnh viện, như: nhà vệ sinh, khu chờ, phòng khám, phòng bệnh, thang máy, hành lang, khu vực lấy dấu vân tay khi vào/ ra bệnh viện… nhằm thuận tiện cho nhân viên y tế, người bệnh và thân nhân sử dụng.

Hằng tuần, Bệnh viện Gia An 115 vẫn duy trì công tác khử khuẩn toàn Bệnh viện để bảo vệ an toàn môi trường bệnh viện. Toàn bộ nhân viên Bệnh viện và các bệnh nhân cũng được kiểm tra thân nhiệt mỗi ngày trong suốt thời gian dịch bệnh COVID-19, kể từ tháng 2 cho đến hiện tại.

Cơ sở vật chất y tế hiện đại của Bệnh viện Gia An 115.

Cũng theo TS.BS. Trương Vĩnh Long, chủ động phòng chống dịch bệnh COVID-19 là vấn đề cấp thiết và luôn được Bệnh viện Gia An 115 chú trọng, để cùng cả nước chung tay đẩy lui, chiến thắng dịch bệnh như Việt Nam đã đạt được thời gian qua: "Bệnh viện luôn nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như đúng khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế TP.HCM, để vừa làm tốt công tác khám chữa bệnh vừa mang lại sự yên tâm, tin tưởng cho các bệnh nhân".

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.