Những điều thú vị về phòng xông hơi ‘tí hon’ nổi trên hồ Geneva

 20:40 | Thứ sáu, 29/10/2021  0
Löyly là một phòng tắm hơi bằng gỗ nổi rộng 2,2 mét vuông và là Dự án Tốt nghiệp tốt nghiệp của Haar tại Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Lausanne (ÉCAL) ở Thụy Sĩ.

Rudebeck Haar đã sử dụng gỗ địa phương thiết kế một phòng xông hơi nổi trên hồ Geneva, phóng tầm nhìn ra dãy núi Alps. “Sau một thời gian sống ở Phần Lan và trải nghiệm văn hóa tắm hơi ở đó, tôi muốn xây dựng phòng xông hơi khô của riêng mình.” Haar nói.

Phòng xông hơi khô được xây dựng để chứa tối đa ba người và có mái dốc, bếp gỗ, ghế dài, cửa sổ kính mờ và hiên bên ngoài. Mái dốc, giống như mái che của phòng xông hơi khô được xây dựng bằng cách sử dụng polycarbonate dạng sóng.

Nó được chế tạo bằng cây linh sam Douglas của Thụy Sĩ, được xử lý bằng dầu tếch để tạo ra một vẻ ngoài trung tính và gần như không qua xử lý và không bị phai màu.

Phòng xông hơi khô được xây dựng trên đỉnh của một boong phao nổi được gắn với các thùng rỗng để tạo độ nổi cho cấu trúc. Phao nổi này cho phép nó được đặt trên các hồ, ao với chuyển động của sóng thấp. Mọi người có thể bơi đến phòng tắm hơi để sử dụng.

Gỗ nhẹ được sử dụng trên mặt ngoài của phòng xông hơi khô. Cửa trượt bằng kính lấy cảm hứng từ cửa trượt truyền thống của Nhật Bản được gọi là shōji.

Phòng xông hơi khô có ghế dài, lò đốt gỗ và tầm nhìn ra núi cao. Kính mờ tạo sự riêng tư nhưng cũng cho phép tầm nhìn ra bên ngoài.

Minh Anh - Nhiếp ảnh: Noé Cotter

 

Nguồn Doanh Nhân Plus
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.