Novaland đạt thỏa thuận với đối tác nước ngoài về hoán đổi nợ

 16:41 | Thứ bảy, 25/02/2023  0
Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch Công ty CP Đầu tư địa ốc No Va (Novaland), cam kết hành động đồng bộ để tái khởi động các dự án, tháo gỡ pháp lý cho các dự án, hoàn thiện xây dựng để bàn giao nhà cho khách hàng.

Ngày 24.2, ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland, đã có thư gửi các bên cho vay, trong đó có các tổ chức tài chính trong nước và ngoài nước. 

Theo đó, ông Nhơn công bố thông tin về việc đạt được thỏa thuận với Công ty Dallas Vietnam Gamma Ltd về hoán đổi nợ thành góp vốn cổ phần. Cụ thể, công ty này sẽ nhận một phần vốn góp, cổ phần trong hai công ty thành viên của Novaland là Công ty TNHH Đầu tư địa ốc Thành Nhơn và Công ty Cổ phần Đầu tư tổng hợp Mũi Né để đổi lấy việc hủy bỏ một số lượng trái phiếu và chứng quyền tương ứng mà công ty đã phát hành cho nhà đầu tư.

 

Dự án Phan Thiết của Novaland.

"Novaland đã bằng mọi nỗ lực áp dụng mọi biện pháp để giữ uy tín đối với khách hàng, trái chủ, các bên cho vay, nhà thầu và nhà cung cấp. Nhưng trong điều kiện các tài khoản tiền mặt của các dự án của Novaland đang bị tạm khóa tại các ngân hàng nên Novaland không thể thực hiện thanh toán theo kế hoạch. Trong bối cảnh bất khả kháng và nằm ngoài kiểm soát của công ty, chúng tôi mong muốn nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của tất cả các chủ nợ để vượt qua được khó khăn hiện tại" - ông Nhơn chia sẻ trong thư.

Ông Nhơn cho biết thêm việc xử lý các gói trái phiếu phát hành trong nước. Cụ thể với lô NVLH2224005, công ty đang thu xếp nguồn tiền để thanh toán phần lãi đến hạn. Với lô NVLH2123009, công ty đã thanh toán đầy đủ phần lãi đến hạn và đề xuất các phương án, bao gồm giãn thời hạn thanh toán tiền gốc trái phiếu trong thời gian phù hợp hoặc hoán đổi tiền gốc trái phiếu với các sản phẩm bất động sản công ty đang đầu tư phát triển.

Về việc thực hiện bổ sung tài sản đảm bảo, người đứng đầu Novaland cũng cho biết công ty đã tuân thủ thỏa thuận với các bên cho vay và đã tiến hành thương lượng việc bổ sung tài sản đảm bảo cho các bên cho vay trong thời gian qua. Các giao dịch bổ sung tài sản đảm bảo này được thực hiện trên cơ sở tuân thủ quy định của các thỏa thuận giữa các bên.

Ông Nhơn cũng cam kết hành động đồng bộ để tái khởi động các dự án, tháo gỡ pháp lý cho các dự án, hoàn thiện xây dựng để bàn giao nhà cho khách hàng, đồng thời cấu trúc tạo nguồn vốn mới cho hoạt động của công ty.

Được biết, hiện đã có hàng trăm trái chủ đồng ý hoán đổi trái phiếu bằng các sản phẩm bất động sản trong thời gian qua khi công ty đưa ra các đề xuất nêu trên. Bên cạnh đó, công ty cũng cho biết đang nỗ lực đàm phán, thỏa thuận với các bên cho vay về các khoản nợ.

S. Nhung

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.