Nữ hành khách sinh con trên toa tàu Thống Nhất

 23:20 | Thứ hai, 29/04/2019  0
Dự tính đưa vợ về quê nghỉ ngơi để sinh con, bất ngờ trên đường về, người vợ vỡ ối. Bé gái đã chào đời vào rạng sáng nay trên tàu SE4 nhờ những bà đỡ “bất đắc dĩ” là tổ tiếp viên và hành khách đi tàu.

19h45 đêm 28.4, Tàu SE4 xuất phát từ ga Sài Gòn bắt đầu một hành trình. Mọi người nói chuyện rôm rả. Kì nghỉ lễ dài ngày đã bắt đầu, người tranh thủ về quê, người đi du lịch. Người vật vờ lăn ra ngủ sau những chuỗi ngày làm việc vất vả.

Những bà đỡ bất đắc dĩ trên tàu

Chuyến tàu ấy có vợ chồng chị Thanh Hằng (quê Quảng Ngãi). Còn khoảng một tháng nữa chị sinh nên nhân ngày nghỉ này, hai vợ chồng về ngoại để vợ nghỉ ngơi, chờ đợi ngày đón thiên thần nhỏ chào đời.

Nữ hành khách sinh hạ bé gái thành công trên tàu Thống Nhất.

Mọi chuyện cứ bình lặng trôi qua cho đến khoảng 2g30 sáng 29.4, khi tàu đang ở khu gian Ka Rôm - Ngã Ba. Chị Hằng đột nhiên đau bụng dữ dội, có biểu hiện vỡ nước ối. Tiếp viên toa 7A khẩn cấp báo trưởng tàu Nguyễn Đình Tài. Ngay lập tức, trưởng tàu đã cùng với nhân viên trên tàu có mặt để động viên, xem xét tình hình.

Lúc này hành khách đã bể nước ối, có biểu hiện chuẩn bị sinh. Trưởng tàu đã yêu cầu nhân viên chuẩn bị nước nóng và các dụng cụ như bao tay, nước ấm, khăn, cồn y tế, giấy và các vật dụng khác... để hỗ trợ hành khách. Đồng thời, thông qua hệ thống loa phát thanh trên tàu, kêu gọi người có chuyên môn y tế đến hỗ trợ.

Tổ tiếp viên của tàu cùng với một hành khách là nữ đã cùng nhau hỗ trợ sản phụ. Chưa đến một tiếng sau, chị Thanh Hằng sinh hạ thành công một bé gái. Sức khỏe của mẹ và bé đều rất tốt. Sau đó, tổ tàu đã gọi ga Nha Trang yêu cầu một xe cấp cứu. Khi tàu SE4 vào ga Nha Trang lúc 3g37, mẹ con sản phụ đã được đưa lên cáng để ra xe cấp cứu đến bệnh viện.

Tạm biệt gia đình nhỏ,  tàu SE4 tiếp tục hành trình của mình. Tiếng bánh xe rầm rập trong đêm tĩnh lặng. Một ngày mới đang bắt đầu.

Hạnh phúc vỡ òa

Chia sẻ với chúng tôi qua điện thoại, anh Phạm Ngọc Hiệp, chồng chị Hằng không giấu được niềm vui khi hai mẹ con đều khỏe mạnh.

“Bé sinh non, chỉ nặng hơn 2 kí. Nhưng hên bác sĩ bảo tình hình sức khỏe của hai mẹ con đã tạm ổn. Hôm qua bé mới tròn 36 tuần, còn tháng nữa mới tới ngày vợ sinh.

Hôm đi khám, bác sĩ dặn nhớ đi đứng nhẹ nhàng cẩn thận thôi, chứ chưa tới ngày sinh. Nghỉ lễ lần này, hai vợ chồng đã tính sẽ về ngoại để vợ nghỉ ngơi, ai dè… May quá, nhờ có sự hỗ trợ của mọi người mà mẹ tròn con vuông. Tối qua, tôi lo quá, hai vợ chồng không biết làm gì…” anh Hiệp nhớ lại.

Anh chị đã tính đặt tên con ở nhà là Miu. Tên đặt ở nhà thôi, chứ tên thiệt thì chưa tính. Đây là con gái đầu lòng của anh chị. “Sáng giờ tôi vẫn chạy lòng vòng, pha sữa cho bé uống. Bé vẫn chưa được về với mẹ. Phải xem tình hình sức khỏe mẹ với bé sao, rồi hai vợ chồng mới tính tiếp”, anh cười.

Trưởng tàu khách SE4 Nguyễn Đình Tài (thuộc Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam) chia sẻ: “Anh và tổ tàu rất vui mừng và hạnh phúc hòa chung với niềm hạnh phúc của gia đình khi cháu bé ra đời mẹ tròn con vuông”.

Anh Tài cũng cho biết thêm là trong năm ngoái tổ tàu cũng đã đỡ đẻ một thành công một ca sinh trên tàu.

Niềm vui vỡ òa không chỉ với gia đình chị Hằng mà còn với cả tổ tiếp viên và những hành khách trên chuyến tàu Thống Nhất đêm ấy. Một bé gái khỏe mạnh vừa chào đời.

Nguyễn Trà

 

Nguồn theo plo.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.