Onitsuka Tiger giới thiệu triển lãm đặc biệt của nghệ sĩ Izumi Kato

 20:11 | Thứ tư, 31/05/2023  0
Onitsuka Tiger vinh dự giới thiệu “PARASITIC: ONITSUKA”, triển lãm cá nhân các tác phẩm mới của nghệ sĩ Nhật Bản nổi tiếng Izumi Kato, trong khuôn khổ dự án Tiger Gallery™, một dự án phòng trưng bày nghệ thuật nhằm hỗ trợ sự sáng tạo và tay nghề thủ công trên toàn thế giới tại cửa hàng hàng flagship London của thương hiệu.

Nổi tiếng với các tác phẩm hội họa và điêu khắc mô tả những sinh vật hình người bí ẩn nhưng vô cùng đáng yêu, tác phẩm của Kato truyền tải hiện thân tinh thần văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Với phần đầu gợi nhắc hình ảnh của phôi thai, ánh nhìn xa xăm nhưng xuyên thấu, cùng thân hình sáng loáng, thon dài, những nhân vật mang tính biểu tượng và quyến rũ của Kato đồng thời gợi liên tưởng đến những vật thể cổ đại, những sinh vật ngoài trái đất trong khoa học viễn tưởng, cũng như những sinh vật thời tiền sử.

Đến với buổi triển lãm tại Tiger Gallery™, Kato đã chế tác riêng loạt tác phẩm, kết hợp những tác phẩm điêu khắc đặc trưng của mình với nhiều mẫu giày sneakers của Onitsuka Tiger, các tác phẩm hội họa trên hộp giày Onitsuka Tiger, cũng như các tác phẩm đa phương tiện bày tỏ sự tri ân dành cho thương hiệu Onitsuka Tiger.

Các tác phẩm trong triển lãm lần này là sự phát triển của chuỗi tác phẩm điêu khắc trước đây của Kato với tên gọi Plastic Model Series, kết hợp các nhân vật đặc trưng của ông với các sản phẩm có sẵn. “Tôi sáng tạo bằng cách xem xét và nghiên cứu chất lượng của các vật liệu gốc, và tác phẩm lần này cũng được tạo ra theo cách tương tự, với sự nghiên cứu những đôi giày thể thao”, nghệ sĩ Nhật Bản chia sẻ.

Lớn lên tại Shimane, một tỉnh ven biển của Nhật Bản, nơi nổi tiếng với những ngôi đền cổ, Kato đã sớm làm quen với những câu chuyện thần thoại ngay từ khi còn nhỏ. Nét độc đáo trong các tác phẩm của Kato có liên kết mãnh liệt với niềm tin rằng mọi thứ, bao gồm cả các vật thể như đá và gỗ, đều là nơi sinh sống của các nhân vật thần thoại.

Đối với Kato, hợp tác với Onitsuka Tiger là một quyết định dễ dàng: “Tôi đã mang sneakers của Onitsuka Tiger từ khi còn là một đứa trẻ, và vẫn luôn là một fan hâm mộ hãng thời trang này. Đến nay, tôi vẫn mang đôi sneakers vừa được tái sản xuất gần đây của họ. Một điều quan trọng khác, đây là một thương hiệu Nhật Bản, nơi tôi sinh ra. Onitsuka Tiger luôn là một phần trong cuộc sống của tôi, vì vậy, ý tưởng sử dụng vật liệu từ các sản phẩm của Onitsuka Tiger mà tôi vốn đã quen thuộc làm tác phẩm nghệ thuật của mình, dường như đến rất tự nhiên.”

Triển lãm sẽ bắt đầu mở cửa từ ngày 17.6 và kết thúc vào ngày 22.9.2023 tại không gian trưng bày của Onitsuka Tiger Regent Street, London Flagship.

Izumi Kato (sinh năm 1969) sống và làm việc tại Tokyo, Nhật Bản và Hồng Kông, Trung Quốc. Các triển lãm cá nhân gần đây của ông bao gồm WATARI-UM, Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Watari, Tokyo, Nhật Bản; Bảo tàng Nghệ thuật SCAD, Savannah, Georgia; Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Hara/ Bảo tàng Hara ARC, Tokyo/ Gunma, Nhật Bản; Quỹ Casa Wabi, Puerto Escondido, Mexico; Bảo tàng nghệ thuật Gạch Đỏ, Bắc Kinh, Trung Quốc; Bảo tàng Galerie Perrotin, Paris, Pháp và New York, v.v.; Stephen Friedman, London, Vương quốc Anh.

Năm 2007, tác phẩm của ông được đưa vào Triển lãm Quốc tế Venice Biennale lần thứ 52, do Robert Storr tuyển chọn.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#mỹ quan đô thị Tranh truyện của MỚ.
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.