“Oola” – Phương pháp tạo dựng cuộc sống tốt đẹp và tràn đầy cảm hứng

 13:44 | Thứ năm, 20/02/2020  0
“Tìm bình yên giữa vạn biến” là tất cả những lời khuyên bạn cần cho một cuộc sống cân bằng và ý nghĩa.

“Oola” là một danh từ, tính từ bắt nguồn từ cách diễn đạt “ô-là-la” trong tiếng Pháp. Nó diễn tả một khoảnh khắc mà chúng ta vui sướng và hạnh phúc đến tột độ, với tâm trí hoàn toàn được giải phóng khỏi những nỗi lo thường ngày.

Trong cuốn sách Tìm bình yên giữa vạn biến, hai tác giả Dave Braun và Troy Amdahl đã đưa ra một “mô hình” hoàn toàn mới mẻ về một cuộc đời đáng sống. Đó chính là cuộc sống “Oola” gồm 3 phần: Hình mẫu về một cuộc sống cân bằng; những nền tảng chúng ta cần chuẩn bị (Hay trong sách là “Chất xúc tác Oola”); và những hành động cần thiết để chúng ta có được một cuộc sống “Oola” đúng nghĩa.

Bìa cuốn "Tìm bình yên giữa vạn biến".

Mô hình về một cuộc đời “Oola” được hai tác giả Dave Braun và Troy Amdahl nhận định là một cuộc sống cân bằng ở nhiều mặt. Cụ thể, đó chính là cuộc sống cân bằng trong 7 khía cạnh: Sức khỏe, Tài Chính, Gia đình, Sự nghiệp, Niềm tin, Bạn bè và Niềm vui.

Vậy làm thế nào để đạt được cuộc sống “Oola”?

Đầu tiên, bạn phải hiểu thế nào là một cuộc sống “Oola”. Kế đến là trau dồi, bổ sung những chất xúc tác sẽ khiến bạn thành công trong quá trình chinh phục cuộc sống “Oola” gồm: Lòng biết ơn, tình yêu thương, tinh thần kỷ luật, sự chính trực, khiêm nhường và sự khôn ngoan. Bước cuối cùng chính là thiết kế cho mình một kế hoạch hành động và thực sự hành động.

Qua từng trang sách, Dave Braun và Troy Amdahl dần tiết lộ những “công thức” hữu ích và cả lời khuyên về cách đạt được một cuộc sống Oola qua từng khía cạnh được đề cập. Với khía cạnh sức khỏe, đó là việc quan tâm đến cách chúng ta sử dụng cơ thể và cả những thực phẩm mà “ta” nạp vào hàng ngày. Với khía cạnh tài chính đó là việc chi tiêu ít hơn thu và ưu tiên giải phóng nợ nần – những thứ dễ làm cuộc sống trở nên căng thẳng…

Đặc biệt, trong mỗi phần của cuốn sách, hai tác giả Dave Braun và Troy Amdahl đều dành rất nhiều “dung lượng” cho những câu chuyện và trải nghiệm cá nhân của mình. Phần lớn trong đó là những trải nghiệm, kinh nghiệm sống trong thực tế và đôi khi là những câu chuyện ngụ ngôn, câu chuyện sâu sắc được lưu truyền từ những danh nhân nổi tiếng...

K.Hà

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.