Panasonic đã trao hơn 53 tỷ đồng học bổng cho sinh viên Việt Nam

 17:07 | Thứ sáu, 15/04/2022  0
Panasonic Việt Nam vừa tổ chức lễ trao học bổng Panasonic 2021 cho sinh viên xuất sắc theo học hệ chính quy tại tất cả các trường đại học trên cả nước. Năm nay, chương trình đã trao 15 suất học bổng cho sinh viên. Sau 18 năm thực hiện, tổng giá trị học bổng Panasonic đã trao tại Việt Nam là hơn 53 tỷ đồng.

Học bổng Panasonic hỗ trợ những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân và có khát vọng đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.


Vượt qua tình hình đại dịch, chương trình học bổng năm 2021 đã được tổ chức thành công và nhận được số lượng hồ sơ cao kỷ lục với hơn 500 hồ sơ từ 65 trường đại học trên cả nước.

Chương trình học bổng Panasonic 2021 hỗ trợ về tài chính cho mỗi sinh viên 30 triệu đồng/ suất học bổng cho một năm học. Suất học bổng giá trị này nhằm giúp những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân với thành tích học tập xuất sắc và có khát vọng đóng góp cho sự phát triển của đất nước Việt Nam trong tương lai.

Trong chương trình này, các sinh viên xuất sắc cũng được tạo cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp và tiếp cận công nghệ mới thông qua cơ hội thực tập tại các công ty thuộc nhóm các công ty Panasonic tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các buổi đào tạo trực tuyến khác nhau được tổ chức để giúp sinh viên phát triển các kỹ năng mềm như giao tiếp, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian...

Ông Marukawa Yoichi, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam, chia sẻ: "Trong hơn 100 năm lịch sử phát triển, Panasonic luôn coi yếu tố con người là tài sản quý giá nhất và là nguồn lực chủ yếu thúc đẩy sự thành công của Tập đoàn, cũng như sự phát triển bền vững của xã hội. Đó chính là động lực để chúng tôi không ngừng nỗ lực để xây dựng Panasonic không chỉ là nơi làm việc mà còn là nơi mỗi nhân viên phát triển năng lực của bản thân để đóng góp nhiều hơn vào sự thịnh vượng và hạnh phúc của xã hội và người dân Việt Nam. Trong đó, Panasonic nhận thấy việc phát triển thế hệ tương lai của đất nước đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế, chúng tôi quyết định thực hiện chương trình học bổng Panasonic kể từ năm 2004 tới nay như một hoạt động thường niên nhằm hiện thực hóa tầm nhìn nói trên.

Bên cạnh hỗ trợ tài chính, các bạn sinh viên còn được đào tạo để phát triển kỹ năng mềm và hoàn thiện bản thân.

Chia sẻ sau khi nhận được học bổng Panasonic 2021, Nguyễn Lê Như Quỳnh, sinh viên năm cuối, Trường Đại học Ngoại Thương, TP.HCM, cho biết: "Chương trình học bổng này đã hỗ trợ em về tài chính để có thể chuyên tâm học tập và đạt thành tích tốt tại trường, đồng thời giúp em có cơ hội kết nối với các bạn sinh viên trên cả nước và học hỏi phát triển thêm tư duy, kỹ năng của bản thân, đặc biệt trong trong bối cảnh giãn cách xã hội. Thêm vào đó, chúng em đã được truyền cảm hứng bởi triết lý mong muốn đóng góp cho xã hội của Panasonic, và sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để góp sức mình cho sự phát triển của Việt Nam trong tương lai."

"Thông qua chương trình học bổng đầy ý nghĩa của Panasonic, tôi tin rằng các bạn sinh viên, những tài năng tương lai của đất nước, sẽ cảm thấy luôn được tiếp thêm động lực để vượt qua những khó khăn và tiếp tục theo đuổi ước mơ và đóng góp nhiều giá trị tích cực cho xã hội", ông Trần Việt Toàn, phó trưởng Phòng Công tác chính trị - sinh viên, giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và việc làm, trường ĐH Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, chia sẻ.

Theo đuổi triết lý kinh doanh “Đóng góp cho xã hội” đề ra bởi nhà sáng lập cách đây hơn 100 năm, Panasonic cam kết không ngừng đóng góp vào sự phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam thông qua các hoạt động kinh doanh và trách nhiệm xã hội tập đoàn, tập trung vào các lĩnh vực giáo dục và môi trường. Một số chương trình nổi bật như: Trồng và trao tặng hơn 250.000 cây cho 10 tỉnh thành, trong chương trình trồng cây hàng năm “Panasonic vì một Việt Nam xanh”; Trung tâm Khoa học toán lý Panasonic Risupia Việt Nam, một sân chơi bổ ích, kích thích niềm say mê khoa học, mong muốn khám phá, trải nghiệm công nghệ cho học sinh Việt Nam mọi lứa tuổi.

Ngoài ra, tập đoàn còn mở các lớp học môi trường: cung cấp kiến thức giúp nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ môi trường cho học sinh  tại các tỉnh thành trên cả nước; Hoạt động đổi pin sinh thái Panasonic: thu gom pin độc hại và đổi pin sinh thái Panasonic; Chương trình Qua ống kính trẻ thơ (KWN), chương trình đào tạo làm phim toàn cầu, nhằm phát triển khả năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm dành cho các em học sinh trong độ tuổi từ 10 đến 18; Các hoạt động hỗ trợ khác cho các trường học, bệnh viện và cộng đồng địa phương...

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.