Phát Đạt nói gì về khu đất 132 Bến Vân Đồn bị tạm ngừng giao dịch?

 22:57 | Thứ năm, 27/07/2023  0
Phát Đạt và Công ty CP Đầu tư Phú Mỹ Hưng đều khẳng định đã phát triển dự án căn hộ trên khu đất 132 Bến Vân Đồn, quận 4, TP.HCM đúng quy định pháp luật, trong quá trình triển khai dự án không liên quan đến các cá nhân, lãnh đạo Vinafood II.

Liên quan đến việc UBND TP HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu tạm dừng giao dịch khu đất số 132 Bến Vân Đồn, quận 4 theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an, ông Bùi Quang Anh Vũ, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phát Đạt (Phát Đạt), cho biết trước đây công ty tham gia góp vốn, mua lại dự án theo giá thị trường, phát triển căn hộ theo đúng quy định pháp luật. Việc Vinafood thoái vốn trước đó không liên quan đến Phát Đạt. 

Dự án Milennium tại khu đất 132 Bến Vân Đồn đã hoàn thiện và cho người dân vào ở.

Cũng liên quan đến dự án nói trên, Công ty CP Đầu tư Phú Mỹ Hưng, một pháp nhân có liên quan đến Phát Đạt, chủ đầu tư của dự án 132 Bến Vân Đồn trên cơ sở sáp nhập vào Công ty CP Đầu tư Phát triển Vĩnh Hội, cho biết Công ty đã nhận chuyển nhượng cổ phần Công ty CP Đầu tư Phát triển Vĩnh Hội từ Công ty CP và đầu tư Nguyễn Kim, cùng các cá nhân khác theo Hợp đồng chuyển nhượng cổ phần số 01/2015/CNCP/NKG-PMH ngày 26.11.2015 nên không liên quan đến Tổng Công ty lương thực Miền Nam (Vinafood II). Thậm chí, Công ty CP Đầu tư Phú Mỹ Hưng cũng không trực tiếp làm việc với Vinafood II.

Công ty CP Đầu tư Phú Mỹ Hưng cũng cho biết ngày 20.12.2013, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CT28263 cho khu đất có diện tích 7.327,9m2 tại địa chỉ 132 Bến Vân Đồn, quận 4 và công ty cũng đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính tại khu đất cũng như dự án trên đất.

Sau đó, dự án đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp và phê duyệt theo đúng quy định từ khi cấp phép đến khi nghiệm thu.

Công ty này cũng cho biết dự án đã được công nhận đủ điều kiện cấp sổ. Sở Tài nguyên và Môi trường TP đã có văn bản về kết quả kiểm tra hiện trạng sử dụng đất, nhà ở và công trình xây dựng tại dự án và có ý kiến cho Văn phòng đăng ký đất đai TP.HCM tiếp nhận hồ sơ để xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho người mua căn hộ tại dự án (sổ).

Dựa vào các cơ sở pháp lý này, Công ty CP Đầu tư Phú Mỹ Hưng khẳng định công ty bán sản phẩm của dự án và bàn giao căn hộ cho khách hàng theo đúng quy định pháp luật. Công ty đã tuân thủ đầy đủ các quy định pháp lý về phương diện đầu tư, xây dựng, kinh doanh và có các văn bản xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Công ty không vi phạm pháp luật trong quá trình thực hiện dự án tại khu đất 132 Bến Vân Đồn, quận 4, TP.HCM. 

Cả Công ty CP Đầu tư Phú Mỹ Hưng và Phát Đạt đều khẳng định quá trình triển khai dự án 132 Bến Vân Đồn không liên quan đến các cá nhân, lãnh đạo Vinafood II.

Phía Phát Đạt cũng cho rằng việc cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo các cơ quan cơ quan chức năng tạm dừng giải quyết việc chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp quyền sử dụng đất… đối với khu đất 132 Bến Vân Đồn sẽ ảnh hưởng đến tiến trình cấp sổ cho khách hàng và gây tâm lý hoang mang, mất lòng tin của người dân vào chủ đầu tư và cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 

Do vậy, công ty này kiến nghị cơ quan chức năng nhanh chóng đưa ra kết luận điều tra và UBND TP.HCM có hướng dẫn cụ thể về các vấn đề liên quan đến việc chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp quyền sử dụng đất… tại dự án và cấp sổ để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người dân.

Trước đó, cuối năm 2022, Phát Đạt cũng đã khẳng định không liên quan đến Vinafood II và công ty cũng không ký kết, nhận chuyển nhượng cổ phần tại Công ty CP Đầu tư Phát triển Vĩnh Hội .

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.