Phát hiện sản phẩm giảm béo MONE Macha Cocoa có chứa Sibutramine

 18:49 | Thứ tư, 02/12/2020  0
Ngày 1.12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ y tế) cho biết Cơ quan Khoa học Y tế Singapore đã gửi thông báo cảnh báo về việc sản phẩm giảm béo MONE Macha Cocoa có chứa Sibutramine.

Chi tiết sản phẩm bị cảnh báo:

Tên sản phẩm: MONE Macha Cocoa

Thành phần trên nhãn: Matcha, Dark Cocoa, Slendesta (Potato Extract), Guarana Extract, Treha (Trehalose), Nutriose (Dextrin0.08h/Sachet), Garcinia Cambogia Extract, Green Coffee Bean Extract, Grape Seed Extract, Green Tea Extract, Organic Aloe Vera...

Trước thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành rà soát và kết quả là từ 1.1.2015 đến nay, sản phẩm trên chưa được cấp công bố tại Cục nhập khẩu vào Việt Nam.

Tuy nhiên, để tránh sản phẩm mua bán lậu trên mạng, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không mua và không sử dụng sản phẩm có tên nêu trên; thông báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Được biết, Sibutramine là hoạt chất có tác động đến hệ thần kinh trung ương, làm tăng lượng sérotonine và noradrénaline trong não, từ đó tạo cảm giác no và không thèm ăn. Sibutramine đã bị cấm tại Singapore từ năm 2010 do làm gia tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Tại Việt Nam, Sibutramine không được phép sử dụng trong sản phẩm thực phẩm chức năng...

Anh Tân

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.