Phượng thì cũng có “Phượng this Phượng that”

 21:00 | Thứ bảy, 11/07/2020  0
This - that là trend của các bạn trẻ, còn nói kiểu bình dân ông bà mình thì đến giày dép còn có số kia mà. Cũng là Phượng nhưng cách quan tâm khác nhau sẽ cho ra kết quả khác nhau hoàn toàn.

1.  Phượng, nhưng là phượng ở sân trường thì khổ sở biết bao. Chỉ vì một cây đổ, vậy là “những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng” đã được thay bằng những chiếc xe tải chở hẳn thân cây. 

Hàng loạt phượng ở các sân trường đã bị người ta chặt đi không thương tiếc. Kiểu như, thà ta phụ người chớ không để người phụ ta vậy. Cứ chặt cho nó chắc. Trong Nam ngoài Bắc, người ta chứng kiến phượng đổ như ngã rạ. 

Tất nhiên, vẫn có cách để thẩm định xem phượng còn đáng để dùng không. Hẳn nhiên, vẫn có cách để hỗ trợ phượng đứng vững. 

Nhưng… thôi quên đi. 

2. Phượng, lần này là Phượng ở bóng đá. Tất nhiên, cũng có lần Phượng ngã rạp trước truyền thông, trước giới chuyên môn vì phong độ có vấn đề. Thậm chí, ở đội tuyển Phượng cũng chỉ sắm vai cầu thủ dự bị chiến thuật chứ không còn chắc suất ở đội hình chính. 

Phượng và những ngày được bầu Đức đưa sang Bỉ “du học” - mối duyên tiền định cũng xuất phát từ đây. Ảnh: CLB

Nhưng, ông “hiệu trưởng” học viện đã bắt đầu đi cùng Phượng ở những ngày đầu đến với bóng đá. Bầu Đức vẫn đặt niềm tin vào Phượng. 

Ông dựng rào chắn để Phượng không đổ. Thậm chí, khi ông đưa Phượng đi ra nước ngoài chơi bóng. Một cơn lốc chê cười lại đến với Phượng khi chỗ quen thuộc của Phượng ở hết đội bóng này đến đội bóng khác vẫn chỉ là dự bị. Nhưng rồi, Phượng cuối cùng cũng đã tự đứng vững. 

Dù bầu Đức tuyên bố Phượng không phải để bán. Dù không ít lần ông bầu này khẳng định, Phượng chính là một trong những biểu tượng của đội bóng phố núi. Chẳng ai dám giải thích rõ, do “cơ duyên” nào mà Phượng được bầu Đức cho CLB TP.HCM mượn hẳn ở mùa giải 2020 này. 

Ở trên sân, trong trận đấu mới nhất với Viettel, Phượng đã lại ghi bàn. Phượng đã lại là cầu thủ hiếm hoi của Việt Nam được tờ Chosun của Hàn Quốc tán dương. Ở ngoài đời, trong sự kiện đính hôn quan trọng của đời mình, vài người đã thấy cảnh Phượng được doanh nhân bắt tay đầy thành ý bằng cả hai tay - điều mà trước đây có lẽ bầu Đức, khi đứng ra che chắn cho Phượng trước “gió lớn” cũng chưa từng nghĩ đến. 

Đúng, là có Phượng này Phượng nọ thật. Nhưng suy cho cùng, vẫn về với câu của ông bà ta mà thôi: gốc có vững thì cây mới bền. 

À, mà nói gốc ở đây là sự chăm sóc từ gốc chứ không phải nói tới đoạn kia nhé. 

Thảo Du

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.