Ra mắt dòng phim ngắn 'Hạt giống tâm hồn'

 14:26 | Thứ sáu, 12/01/2018  0
Sau 16 năm ra đời và trở thành hiện tượng cùa ngành xuất bản, 'Hạt giống tâm hồn' chính thức được chuyển thể thành loạt phim ngắn xúc động, có giá trị giáo dục và truyền cảm hứng cho rộng rãi khán/thính giả.

Theo đó, sau một thời gian dài nghiên cứu, hớp tác, công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt – First News (đơn vị sở hữu thương hiệu Hạt giống tâm hồn) và công ty ViVa Network (thuộc Cát Tiên Sa) đã chính thức công bố ra mắt dòng phim ngắn “Hạt giống tâm hồn” đầu tiên của Việt Nam.

Ê kip sản xuất dòng phim ngắn "Hạt giống tâm hồn".

Cụ thể, tủ sách trên 300 tựa mang tên “Hạt giống tâm hồn” được nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam yêu thích của là một tập hợp phong phú những câu chuyện giản dị nhưng giàu ý nghĩa nhân văn, giàu cảm xúc giáo dục để bồi dưỡng tâm hồn, thái độ sống, hun đúc ý chí nghị lực con người sống đẹp, sống vươn lên. Để tiếp nối và phát triển những giá trị của tủ sách này, VIVA Network đã hợp tác với First News – Trí Việt để chọn lọc, biên tập, chuyển thể những câu chuyện hay nhất của “Hạt giống tâm hồn” sang những định dạng mới có sự gần gũi, trực quan sinh động và tiềm năng lan tỏa như: phim ngắn, phim hoạt hình, kịch sân khấu, radio, audio… đặc biệt là dòng phim ngắn để phát hình, lan tỏa trên mạng xã hội.

Dòng phim ngắn “Hạt giống tâm hồn” mở đầu có sự tham gia của những diễn viên trẻ như Sơn Ngọc Minh, Đàm Phương Linh, Hồ Bích Trâm, Đỗ Phú Qúi, Tuyền Tăng, Gia Linh… Diễn viên trẻ đang hot hiện nay - Khả Như sẽ tham gia trong vai trò cố vấn nội dung và chỉ đạo diễn xuất. Ca sĩ – nhạc sĩ trẻ Vũ Cát Tường là người đồng hành về nhạc suốt dòng phim.

Đại diện ê kíp sản xuất, cho biết trong đời sống xã hội ngày càng tiêu cực hiện nay, dòng phim ngắn “Hạt giống tâm hồn” mong rằng người xem sẽ được truyền cảm hứng và thái độ sống tích cực, mang đến cho con người và xã hội nguồn động lực sống tươi vui, lạc quan, có tình người và hạnh phúc nhiều hơn.

Những cuốn sách trong bộ“Hạt giống tâm hồn" được chuyển thể thành phim.

Bên cạnh việc chuyển thể những câu chuyện đã nổi tiếng, quen thuộc trong tủ sách “Hạt giống tâm hồn", VIVA Network và First News cũng sẽ phát động cuộc thi tìm kiếm những câu chuyện “Hạt giống tâm hồn Việt". Đó có thể là những câu chuyện có thật, những mảnh đời éo le, những hoàn cảnh ngặt nghèo cần sự tương trợ, giang tay giúp đỡ của cộng đồng. Những nhân vật này luôn vươn tới những điều tốt đẹp, hướng tới những giá trị chân thiện mỹ của cuộc sống. Những câu chuyện sẽ phần nào mang tính chất thời sự, tác động trực tiếp và đúng lúc thúc đẩy lòng tốt và sự tử tế có cơ hội thể hiện.

Bên cạnh đó, Ngân hàng NCB sẽ là đơn vị đồng hành cùng cuộc thi và sẽ trao 100 suất bảo hiểm cho những tác giả, nhân vật có câu chuyện ý nghĩa nhất.

Dòng phim ngắn “Hạt giống tâm hồn” sẽ được phát trên kênh ViVa Shows vào lúc 20 thứ bảy hằng tuần, bắt đầu từ ngày 13.1.

T.Văn

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.