Razer mở nhiều sân chơi thể thao điện tử giúp vận động viên cọ xát trước thềm SEA Games 31

 21:21 | Thứ hai, 28/12/2020  0
Trong bối cảnh thể thao điện tử chính thức trở thành môn thể thao giành huy chương tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 (SEA Games 31), Razer tái khẳng định cam kết của doanh nghiệp này đối với sự kiện thể thao điện tử trong khu vực.

Theo đó, tại kỳ SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, Razer đã nỗ lực làm việc cùng các đối tác trong ngành và các liên đoàn thể thao điện tử trong khu vực để một lần nữa thành công trong việc chính thức đưa thể thao điện tử vào kỳ đại hội thể thao khu vực mang đầy tính cạnh tranh. Trước đó, ở SEA Games 30 tổ chức tại Phillipines vào năm 2019, doanh nghiệp này cũng đã có nhiều đóng góp cho việc vận động hành lang để lần đầu tiên trong lịch sử đưa thể thao điện tử trở thành môn thể thao giành huy chương.

“Thể thao điện tử luôn là một phần cơ bản trong cốt lõi của Razer. Vì vậy, chúng tôi luôn ủng hộ việc nâng cao vị thế của thể thao điện tử với tư cách là một môn thể thao giành huy chương được công nhận tại SEA Games 30 và 31", ông Zuber Mohammed, Giám đốc tiếp thị của Razer, nhấn mạnh.

Ông Mohammed cũng khẳng định: “Với việc thể thao điện tử tiếp tục có góp mặt tại SEA Games 31, chúng tôi vẫn cam kết hợp tác cùng các liên đoàn thể thao điện tử quốc gia trong khu vực để thúc đẩy sự phát triển không ngừng và chuẩn bị cho tất cả vận động viên tham gia trong kỳ đại hội sắp tới”.

Dựa trên thành công của sự kiện thể thao điện tử tại SEA Games 2019, Razer tiếp tục nỗ lực chuẩn bị cho các vận động viên thể thao điện tử trên toàn thế giới tham dự các sự kiện giành huy chương quốc tế.

Trước thềm SEA Games 31, Razer hợp tác chặt chẽ cùng nhiều đối tác để chuẩn bị cho các vận động viên. Đồng hành cùng các liên đoàn thể thao điện tử quốc gia trong khu vực cũng như hỗ trợ cộng đồng thể thao điện tử SEA, Razer đã triển khai nhiều sáng khiến như Razer Invitational – SEA để cung cấp cơ hội đào tạo, hỗ trợ cho các vận động viên thể thao điện tử, bao gồm việc hợp tác với Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) nhằm tài trợ cho đội tuyển việt nam trong Giải vô địch Liên đoàn thể thao điện tử Quốc tế để tập luyện và chuẩn bị cho các đấu trường quốc tế.

Razer Invitational lần đầu tiên xuất hiện với phiên bản Đông Nam Á nhằm mục tiêu chuẩn bị cho các vận động viên tại khu vực này tham dự SEA Games 31. Làm việc với các đối tác trong ngành và liên đoàn thể thao điện tử khu vực, Razer đã tổ chức và phát động một giải đấu toàn diện nhưng có tính cạnh tranh cao, có sự tham gia của các vận động viên thể thao điện tử đến từ 10 quốc gia khu vực Đông Nam Á, gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Do ảnh hưởng của dịch COVID – 19, sự kiện diễn ra hoàn toàn với hình thức trực tuyến. Cuộc thi cho phép các vận động viên thể thao điện tử từ các cấp độ kỹ năng khác nhau tham gia và tích lũy kinh nghiệm.

Đây là giải đấu thể thao điện tử lớn bậc nhất Đông Nam Á năm 2020 và có hơn 500 đội tham dự với 10,5 triệu người xem livestream cũng như 67 triệu lượt hiển thị trên mạng xã hội. 

Ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch VIRESA, cho biết: "Với sự hỗ trợ tích cực từ Razer và các liên đoàn, chúng tôi vui mừng thông báo thể thao điện tử một lần nữa trở thành nội dung thi đấu chính thức tại SEA Games. Nhiều vận động viên đã đi cọ xát tại các cuộc thi trong và ngoài nước để chuẩn bị cho sự kiện sắp tới dù các nội dung thi đấu cụ thể chưa được xác nhận. Chúng tôi rất cảm kích trước sự cống hiến của các vận động viên và sẽ cam kết nâng tầm thể thao điện tử trong khu vực".

Được biết sau thành công của Razer Invitational - Southeast Asia, Razer sẽ tiếp tục nỗ lực phát hiện và nuôi dưỡng một thế hệ vận động viên thể thao điện tử mới trên toàn cầu. Giải đấu đang diễn ra tại khu vực châu Mỹ Latin và dự kiến khởi động ở châu Âu từ trung tuần tháng 12.2020 đến ngày 30.1.2021.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.