Sách best seller “Thiết lập Internet vạn vật trong doanh nghiệp” ra mắt tại Việt Nam

 16:16 | Thứ năm, 04/10/2018  0
Một quyển sách về IoT (Internet of Things – Vạn vật kết nối), nền tảng quan trọng của cuộc cách mạng 4.0, cùng cơ hội của Việt Nam trên chuyến tàu phát triển vừa được được Alpha Books ra mắt.

Quyển sách được viết bởi Maciej Kranz, Phó chủ tịch nhóm Đổi mới Chiến lược Cisco, người có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và hơn 10 năm trong lĩnh vực IoT.

Cuốn sách bàn về tác động, sự lan tỏa, và các cơ hội IoT xuất hiện hằng ngày trong đời sống kinh doanh, đồng thời chỉ ra những cách giúp lãnh đạo doanh nghiệp có thể bắt tay vào triển khai IoT ngay trong hôm nay để đạt được những lợi ích hữu hình trước mắt và lâu dài.

Cuốn “Thiết lập Internet vạn vật trong doanh nghiệp” là sách best seller của New York Times.

Với đối tượng độc giả mục tiêu là các quản lý/lãnh đạo trong doanh nghiệp, cuốn sách bàn đến IoT từ góc độ kinh doanh, chiến lược, và tổ chức, kèm theo đó là ví dụ minh họa về những trường hợp ứng dụng thực tế để độc giả có cái nhìn rõ hơn.

Với Thiết lập Internet vạn vật trong doanh nghiệp, nhà quản lý sẽ học được cách xây dựng một kế hoạch triển khai IoT khả thi, phù hợp với định hướng, chiến lược, và khả năng hiện tại của doanh nghiệp, cũng như cách triển khai thành công chiến lược đó.

Với các nhà quản lý, có lẽ câu hỏi lớn nhất về bầu không khí hào hứng xung quanh IoT hiện nay là thực ra nó là gì và có thể làm gì với nó. Cuốn sách này đề cập đến các cách thức vận dụng IoT trong thời điểm hiện tại (với những trường hợp ví dụ cụ thể) và tương lai, để nhà quản lý có được tầm nhìn đúng đắn nhất về hiện tượng này, đồng thời có được định hướng riêng về cách vận dụng và triển khai IoT cho doanh nghiệp của mình.

Bố cục cuốn sách gồm ba phần, với 11 chương. Trong đó, phần một phá hoạ bức tranh toàn cảnh về IOT, giúp người đọc hình dung những điều cần biết về IOT, triển vọng, giá trị kinh doanh của IOT cũng như bốn lộ trình nhanh chóng đảm bảo lợi ích của IOT.

Phần hai là những gợi mở cụ thể để IOT phát huy hiệu quả trong tổ chức của bạn. Phần này không chỉ đề cập việc ứng dụng IOT vào tổ chức, quản lý sự thay đổi mà cũng chỉ ra những sai lầm phổ biến và cách phòng tránh. Phần ba cuốn sách đề cập đến cơ chế vận hành bên trong IOT hôm nay và ngày mai. Phần này đề cập đến các vấn đề an ninh IOT, các tiêu chuẩn và công nghệ để ứng dụng...

Thiết lập Internet vạn vật trong doanh nghiệp là một cuốn sách thiết thực dành cho các bậc quản lý, giúp họ đón đầu làn sóng mới này trong công nghệ và kinh doanh.

Maciej Kranz là Phó chủ tịch phụ trách Nhóm giải pháp đổi mới chiến lược sáng tạo tại Cisco với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển mạng lưới. . Ông lãnh đạo tập đoàn tập trung vào những doanh nghiệp mới, gia tăng tốc độ cải tiến nội bộ, thông qua một mạng lưới toàn cầu của Trung tâm Cải tiến Cisco.

Trước khi đảm nhận vị trí này, Kranz là Tổng Giám đốc của Tập đoàn Connected Industries tại Cisco, một đơn vị kinh doanh tập trung vào Internet of Things. Ông đã bắt đầu xây dựng một doanh nghiệp trị giá 250 USD từ trang giấy trắng trong vòng 18 tháng và không ngừng truyền bá các cơ hội IoT tại Cisco và trên thị trường, làm cho IoT trở thành ưu tiên hàng đầu của Cisco.

Kranz đã nỗ lực dẫn dắt Cisco để định nghĩa, ưu tiên hoá, và cung cấp Kiến trúc Mạng Không Biên giới và bản đồ chỉ đường. Ông cũng đã dẫn dắt chiến lược kinh doanh và sản phẩm cho các doanh nghiệp không dây và di động cũng như thực hiện quản lý sản xuất cho đơn vị kinh doanh stackable Ethernet switch, gia tăng thu nhập từ 400 triệu USD đến 6 tỉ USD.

Trước khi đến Cisco, Kranz đảm nhiệm các vị trí quản lý khác nhau tại 3Com Corporation, nơi ông điều hành một dây chuyền sản xuất Giao diện mạng Ethernet (NIC) trị giá 1 tỉ USD. Ông bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình tại công ty IBM. Ông sống tại Thung lũng Silicon.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.