Salon Văn hóa – Cà phê Thứ Bảy dời về nhà mới

 08:42 | Thứ năm, 28/12/2017  0
Với nhà mới tại 38 Võ Văn Tần (phường 6, quận 3, TP.HCM), Salon Văn hóa – Cà phê Thứ Bảy có nhiều không gian nhỏ lãng mạn trong một biệt thự Pháp sang trọng. Không chỉ có cà phê, còn có những giai điệu quyến rũ của salon âm nhạc thính phòng vào hai đêm cuối tuần. 

Từ sự bất cập của giá thuê mà Cà phê Thứ Bảy ở 19B Phạm Ngọc Thạch đã dời về nhà mới ở 38 Võ Văn Tần, phường 6 quận 3, TP.HCM. Địa điểm mới này có vẻ như mới thật hợp với tính chất một Salon Văn hóa mà Cà phê Thứ Bảy dày công gầy dựng từ hơn 8 năm qua.

Không gian lớn được phân chia khéo léo đủ tạo riêng tư, đẹp, sang trọng, lịch sự, thức uống đúng điệu - những đặc điểm đó của Cà phê Thứ Bảy không thay đổi và cũng không khác một số quán cà phê ở Sài Gòn, Đà Lạt, Hà Nội, Đà Nẵng. Quan trọng nhất, dù là địa điểm nào thì Cà phê Thứ Bảy vẫn duy trì được những nội dung đặc biệt của một Salon Văn hóa, đến nay tạm vẫn còn là duy nhất ở Việt Nam.

Các buổi trao đổi về sách, kiến trúc, mỹ thuật, điện ảnh, âm nhạc và câu chuyện thời sự... với các diễn giả: Nguyễn Ngọc Tư, Tôn Nữ Thị Ninh, Bùi Trân Phượng, Trần Văn Thủy, Bùi Văn Nam Sơn, Nguyễn Đỗ Dũng, Nguyễn Quân, Nguyên Ngọc, Chu Hảo, Ngô Viết Nam Sơn, Nguyễn Văn Trọng, Nguyễn Thị Hậu, Nguyễn Thế Thanh, Dương Thụ, Lê Hồng Lâm,… Xen giữa những chương trình đàm luận nghiêm túc hàng tháng, Salon Văn hóa Cà phê Thứ Bảy còn đặc biệt quyến rũ ẩm khách bằng những giai điệu âm nhạc thính phòng thực sự có đẳng cấp. 

Ngay trong tuần lễ cuối năm 2017, tại Cà phê Thứ Bảy sẽ diễn ra đêm ghi ta cổ điển từ 19h30 ngày 29.12 với phần trình diễn solo của 3 nghệ sĩ Trần Lê Quang, Võ Xuân Quang và Trần Nghi Quang.

Tối thứ bảy 30.12 từ 19h30 là những giai điệu âm nhạc mùa xuân với phần độc tấu tác phẩm của F.Chopin, Rachmaninoff, J.Haydnf do Nguyễn Hào Quang thể hiện; tiếp nối là các giọng ca thính phòng xuất sắc Thanh Nga (nữ cao), Thu Thảo (nữ cao), Công Lâm (nam trung)...

Cận cảnh không gian Cà phê Thứ Bảy tại nhà mới

(38 Võ Văn Tần, phường 6 quận 3, TP.HCM)

 

Trương Nguyễn 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.