Samsung 'bắt tay' Google tăng cường chuyển đổi số trong giáo dục tại Việt Nam

 11:05 | Thứ tư, 23/02/2022  0
Samsung Vina vừa công bố việc hợp tác triển khai chương trình thí điểm Google vì Giáo dục tại Trường THCS Thực Nghiệm (TP.HCM). Theo đó, Samsung cung cấp các thiết bị Galaxy Chromebook cho 16 giáo viên và 38 học sinh lớp 6 tại trường trước sự chứng kiến của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với học sinh, giáo viên tại THCS Thực Nghiệm.

Là trường công lập đầu tiên tham gia chương trình thí điểm, các giáo viên và học sinh tại trường THCS Thực Nghiệm sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế các công cụ công nghệ giáo dục của Google (EdTech) trên Samsung Galaxy Chromebook. Hoạt động giảng dạy và học tập trên Chromebook sẽ được nâng cấp hơn với phiên bản Chrome Education và hỗ trợ các công cụ Google Workspace for Education như Google Classroom và Google Meet.

Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES) – đơn vị giám sát trực tiếp của trường Thực Nghiệm – sẽ tham gia tích cực vào việc quản lý dự án. Nhóm nghiên cứu sẽ đánh giá trải nghiệm của giáo viên và học sinh với Chromebook và các công cụ của Google, với mục đích rộng hơn là thiết lập các tiêu chuẩn cao về phương pháp nghiên cứu các thí điểm trong tương lai.

Một đối tác khác trong chương trình thí điểm đầu tiên – AI Education – sẽ cung cấp khóa đào tạo cho giáo viên tại trường Thực Nghiệm về cách sử dụng bộ công cụ của Google để nâng cao kết quả học tập của học sinh.

Dự án thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Samsung trong việc góp phần đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong giáo dục tại Việt Nam bằng việc cung cấp các thiết bị học tập và giảng dạy tiên tiến. Đây cũng là dự án tiếp nối sự thành công của lễ khởi động chương trình thí điểm Google vì Giáo dục tại Vinschool Golden River vào đầu năm nay.

Bà Lê Thị Mai Hương, Phó Hiệu trưởng trường Phổ Thông Thực Nghiệm, bày tỏ mong muốn chương trình thí điểm này sẽ đóng góp tích cực cho thành tựu chuyển đổi kỹ thuật số của trường trong những năm qua: “Trong những năm qua, Trường Thực Nghiệm đã rất thành công trong việc ứng dụng và tích hợp công nghệ vào việc dạy học. Một trong những thành tựu của chuyển đổi kỹ thuật số là quản lý điểm số trên hệ thống kỹ thuật số, giúp cập nhật điểm số chính xác, nhanh chóng và dễ dàng cho giáo viên, học sinh và phụ huynh có thể truy cập.

Ngoài ra, nhà trường đã giới thiệu và khuyến khích các ứng dụng làm bài tập trực tuyến, thay vì các hình thức truyền thống để giúp học sinh học tập hiệu quả hơn. Tiếp bước những thành tựu trên, Trường Thực Nghiệm mong muốn rằng với sự hỗ trợ của bộ công cụ của Google và Galaxy Chromebook, việc trải nghiệm dạy và học sẽ ngày càng trở nên tích cực và hiệu quả hơn.”

Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo (MoET), phát biểu tại lễ khởi động: “Tôi đánh giá rất cao chương trình này và mong rằng trong thời gian tới, VNIES cùng với Cục CNTT và các đơn vị trong Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có được những chính sách nhằm ứng dụng các công nghệ nói chung và công nghệ của Google và Samsung nói riêng, để triển khai thành công chuyển đổi số trong toàn ngành giáo dục ở phạm vi toàn quốc.”

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.