SCB phủ nhận tin đồn thất thiệt về lãnh đạo cấp cao của ngân hàng

 14:07 | Thứ tư, 12/10/2022  0
Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) đã lên tiếng phủ nhận tin đồn sai sự thật về các thành viên Ban kiểm soát và Ban điều hành của ngân hàng.

Xung quanh một số tin đồn thất thiệt về ông Lưu Quốc Thắng - Trưởng ban Kiểm soát Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) và ông Diệp Bảo Châu - Phó tổng giám đốc trên các trang mạng xã hội, ngày 12.10, ngân hàng SCB đã phát ra thông cáo phủ nhận tin đồn sai sự thật về các thành viên Ban Kiểm soát và Ban Điều hành của ngân hàng.

Ông Lưu Quốc Thắng (bên phải), Trưởng ban Kiểm soát Ngân hàng Sài Gòn (SCB) và ông Diệp Bảo Châu, Phó tổng giám đốc SCB.

SCB cho biết, tính đến sáng hôm nay (12.10), ông Lưu Quốc Thắng và ông Diệp Bảo Châu vẫn đang điều hành công việc hằng ngày của ngân hàng. Ông Thắng và ông Châu là những nhân sự cấp cao có thời gian gắn bó lâu dài với SCB.

SCB khẳng định các tin đồn thất thiệt về nhân sự cấp cao trên các trang mạng xã hội là sai sự thật, làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của SCB.

Toàn thể Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Ngân hàng Sài Gòn vẫn đang nỗ lực làm việc hết sức mình để đảm bảo phục vụ tốt nhất các nhu cầu tài chính của khách hàng, đối tác và cộng đồng.

Trước đó, ngày 8.1,  SCB cũng đã thông tin tới khách hàng và cổ đông về sai phạm của Công ty An Đông. Theo bản tin được SCB công bố ra thì ngày 8.10.2022, Cơ quan Cảnh sát Điều tra của Bộ Công An có thông tin quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với bà Trương Mỹ Lan vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến việc phát hành mua bán trái phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông.

Ảnh chụp màn hình bản tin trên https://www.scb.com.vn/.

"Về vụ việc này, SCB đã rà soát và khẳng định Công ty An Đông không phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB. Do đó, không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB".

"Ngân hàng Sài Gòn cam kết có đầy đủ giải pháp, nguồn lực để bảo đảm quyền lợi và lợi ích của người gửi tiền cũng như quyền, lợi ích của đối tác và khách hàng của SCB theo quy định của pháp luật".

"Tại SCB, quyền lợi của khách hàng được đặt ở vị trí cao nhất", ngân hàng SCB khẳng định, đồng thời cho biết các nhu cầu, thắc mắc của khách hàng trong mọi tình huống sẽ được xử lý một cách tận tâm, trọn vẹn. SCB rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ và tin tưởng của khách hàng, cổ đông trong thời gian tới.

Khi có thắc mắc, nhu cầu, khách hàng có thể liên hệ các đơn vị SCB gần nhất hoặc hotline: 1900 6538 và 1800 545438. Khi ở nước ngoài có thể gọi: +84 28 7300 6538/ +84 28 7302 5999. Email: chamsockhachhang@scb.com.vn

* Trước đó, liên quan đến hoạt động của Ngân hàng SCB, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, NHNN đã áp dụng các biện pháp cần thiết để ngân hàng SCB hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản.

Đồng thời, Thống đốc cũng khẳng định ở Việt Nam từ trước đến nay, những khoản tiền gửi của người dân tại ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB đều được nhà nước đảm bảo trong mọi trường hợp.

"Với vai trò ngân hàng Trung ương cũng như là vai trò của cơ quan quản lý hoạt động ngân hàng, khi xây dựng, hoạch định chính sách tiền tệ cũng như các chính sách quản lý ngân hàng, NHNN luôn đặt mục tiêu là kiên định với việc điều hành để góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tiền tệ và đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng, trong đó có ngân hàng SCB", Thống đốc NHNN nhấn mạnh.

Thanh khoản vẫn ổn định

Trao đổi với một số cơ quan báo chí ngày 10.10, ông Võ Minh Tuấn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết: Ngoại trừ việc người dân có tới rút tiền đông hơn ngày thường trước đây, thì mọi hoạt động ở SCB vẫn đang diễn ra bình thường, thông suốt.

“Chúng tôi nhận thấy Ngân hàng SCB đang hoạt động bình thường và Ngân hàng Nhà nước đã có các giải pháp để đảm bảo sự ổn định hoạt động của SCB nói riêng, hệ thống ngân hàng thương mại trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước nói chung. Chúng tôi đảm bảo mọi hoạt động chi trả sẽ được thực hiện thông suốt và đảm bảo được quyền lợi chính đáng của người gửi tiền,” ông Tuấn cho biết.

Về tình hình hoạt động của SCB, ông Hoàng Minh Hoàn, Phó Tổng giám đốc phụ trách điều hành Ngân hàng SCB một lần nữa khẳng định, ngân hàng có giải pháp và đủ nguồn lực để đảm bảo chi trả đầy đủ gốc và lãi các khoản tiền gửi của người dân theo đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, ông Hoàn cũng chia sẻ, trong điều kiện bình thường, người dân đến giao dịch ở mức độ vừa phải, phù hợp với năng lực xử lý của đội ngũ nhân sự, máy móc thiết bị của ngân hàng. Còn trong tình trạng có nhiều khách hàng cùng lúc tới giao dịch, ngân hàng không thể nào đáp ứng được tất cả nhu cầu của khách hàng. Do vậy, SCB rất mong khách hàng thấu hiểu cho điều kiện khó khăn ngoài ý muốn của ngân hàng, do những thông tin không chính thống, không tích cực trên thị trường.

“Như Thống đốc Ngân hàng nhà nước cũng đã khẳng định trên các phương tiện thông tin đại chúng, Ngân hàng Nhà nước sẽ hỗ trợ cho SCB nói riêng và hệ thống tổ chức tín dụng đảm bảo quyền lợi và lợi ích của người gửi tiền đúng theo quy định của pháp luật, giữ vững ổn định hoạt động của SCB và hệ thống tổ chức tín dụng Việt Nam. Do đó, chúng tôi cũng rất mong khách hàng hết sức bình tĩnh ở thời điểm này. Bởi khi khách hàng đến rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn sẽ bị thiệt thòi rất lớn, vì khoản tiền lãi không kỳ hạn rất thấp so với lại tiền lãi gửi có kỳ hạn,” ông Hoàng Minh Hoàn nói.

Đại diện SCB cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự đồng hành, chia sẻ, tin tưởng của khách hàng để giúp SCB sớm ổn định tình hình, tiếp tục hoạt động bền vững, an toàn, hiệu quả, góp phần vào ổn định của hệ thống tổ chức tín dụng, an ninh tiền tệ của đất nước cũng như góp phần sự phát triển nền kinh tế đất nước.

Theo ghi nhận, bất chấp những tin đồn bất lợi về SCB trong những ngày gần đây, ngày 10.10, không ít người dân ở TP.HCM vẫn tới các điểm giao dịch của ngân hàng này gửi tiết kiệm, để được hưởng lãi suất tiền gửi đang neo ở mức cao nhất hệ thống.

Thực tế, sau khi ngân hàng SCB điều chỉnh biểu lãi suất huy động mới vào cuối tuần qua, không ít người dân đã tới gửi tiết kiệm ở các điểm giao dịch của SCB. Khảo sát cho thấy, SCB hiện cũng là ngân hàng có mức lãi suất huy động cao nhất trên thị trường với 8,9%/năm cho kỳ hạn 36 tháng.

Ngoài ra, chứng chỉ tiền gửi của ngân hàng này cũng lên 8,9%/năm cho kỳ hạn 24 tháng. Đối với tiết kiệm online, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng tăng lên 7,8 - 7,95%/năm; 9 tháng lên 8,01-8,25%; 12 tháng lên 8,2-8,55%.

Hứa Chung

Tuyết Nhung - T.H

Nguồn Một Thế Giới; TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.