Sinh viên ngành môi trường được cam kết tốt nghiệp sẽ nhận lương hàng chục triệu đồng

 11:21 | Thứ năm, 20/05/2021  0
Trường Đại học Văn Lang vừa công bố chính sách cam kết việc làm với mức lương từ 12-18 triệu cho tân sinh viên Khóa 27 khối ngành Môi trường sau khi tốt nghiệp.

Những yêu cầu phát triển môi trường xanh - thân thiện, xử lý triệt để các vấn đề về môi trường hiện nay đòi hỏi nguồn nhân lực có chuyên môn cao. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây đội ngũ kỹ sư môi trường có trình độ đang thiếu hụt trầm trọng khiến các doanh nghiệp luôn phải đứng trước tình trạng “khát” nhân lực cả về chất lượng lẫn số lượng.

Văn Lang là một trong những đại học đầu tiên của các tỉnh phía Nam tổ chức đào tạo khối ngành Môi trường. Năm 2021, lần đầu tiên thông qua sự tín nhiệm của các doanh nghiệp, trường đại học này cam kết tất cả sinh viên nhóm ngành Môi trường có việc làm ngay khi tốt nghiệp với mức lương từ 12 – 18 triệu đồng.

Sinh viên khối ngành Môi trường thực tế tại trạm xử lý nước thải - Công ty TNHH Xử lý chất thải công nghiệp và tư vấn môi trường Văn Lang – Doanh nghiệp cam kết hỗ trợ vị trí thực tập cho sinh viên Văn Lang hằng năm. Ảnh: Trà My

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực môi trường trong và ngoài nước ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Văn Lang phối hợp đào tạo sinh viên về hoạt động thực tế, nghiên cứu khoa học, giải quyết các vấn đề môi trường của doanh nghiệp cũng như hỗ trợ vị trí thực tập hằng năm... 

Ngoài chính sách tuyển dụng với mức lương lên đến 18 triệu đồng, năm 2021 là năm đầu tiên nhóm ngành Môi trường của Đại học Văn Lang công bố chính sách hấp dẫn, cho phép sinh viên tham gia các dự án nghiên cứu trong và ngoài trường với mức thù lao ít nhất 4 triệu VNĐ/tháng/sinh viên.

Cùng với chính sách học bổng chung cho tân sinh viên rộng mở, lên đến 12 tỷ đồng dành cho thí sinh xét tuyển vào Trường Đại học Văn Lang, Hội Cựu sinh viên ngành Môi trường công bố sẽ trao 1,2 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên nhập học 3 ngành: Công nghệ kỹ thuật môi trường, Quản trị môi trường doanh nghiệp và Thiết kế xanh. Các tiêu chí để nhận học bổng, gồm:

Dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT, học bổng 100% học phí cho thí sinh đạt kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 22,5 điểm trở lên; học bổng 75% học phí cho thí sinh có kết quả từ 21-22,5 điểm; học bổng 25 - 50% cho thí sinh gửi thư xin cấp học bổng hoặc thí sinh thuộc nhóm 30 hồ sơ nhập học đầu tiên năm 2021.

Dựa trên kết quả học bạ, học bổng 100% học phí cho thí sinh xếp loại giỏi, trung bình chung các môn học ba năm đạt 8,0 và vượt qua kỳ phỏng vấn; học bổng 75% học phí cho thí sinh xếp loại khá, có điểm trung bình từ 7,0 - 8,0 và vượt qua kỳ phỏng vấn; học bổng 25 – 50% cho thí sinh gửi thư xin cấp học bổng hoặc thuộc nhóm 30 hồ sơ đầu tiên nhập học năm 2021.

Chính sách học bổng này vẫn tiếp tục duy trì cho các năm học tiếp theo nếu kết quả học tập của sinh viên đạt đủ yêu cầu.

Sinh viên phân tích mẫu đất, nước, không khí tại phòng thí nghiệm nhằm trang bị cho sinh viên kỹ năng đánh giá, phát hiện và đưa ra các giải pháp xử lý môi trường. Ảnh: Trà My

Được biết khối ngành Môi trường thuộc Khoa Công nghệ của Trường Đại học Văn Lang bắt đầu đào tạo từ năm 1995. Đội ngũ giảng viên 100% tốt nghiệp thạc sĩ và tiến sĩ tại nước ngoài (Hà Lan, Thái Lan, Nhật Bản...). Cho đến nay, Đại học Văn Lang là một trong những trường tiên phong tại khu vực miền Nam về đào tạo và cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng khối ngành môi trường.

Năm 2020, Đại học Văn Lang tiên phong mở hai ngành đầu tiên tại Việt Nam là ngành Thiết kế xanh và Quản trị môi trường doanh nghiệp, đưa ngành Môi trường tiệm cận với xu thế ứng dụng mới của thế giới.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.