TP.HCM: Sớm bố trí chỗ ở tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án đường Vành đai 3

 23:22 | Thứ năm, 30/11/2023  0
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư Dự án Vành đai 3 trên địa bàn huyện Bình Chánh, Hóc Môn và Củ Chi vào chiều 29.11.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường nghe đại diện nhà thầu báo cáo tiến độ dự án đường Vành đai 3.


Đoàn đã đến 6 điểm gồm 2 khu tái định cư tại huyện Bình Chánh (khu tái định cư An Hạ và Vĩnh Lộc B), 1 khu tái định cư của huyện Hóc Môn, 1 khu tái định cư của huyện Củ Chi và thực địa 2 công trường thi công tại huyện Hóc Môn và Củ Chi.

Báo cáo với đoàn khảo sát, đồng chí Lê Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP (gọi tắt là Ban Giao thông), cho biết đến nay dự án thành phần 1 (gồm công tác xây lắp) đã giải ngân 1.576 tỷ đồng/7.600 tỷ đồng (đạt 20,73%); dự án thành phần 2 (công tác giải toả, đền bù) đã giải ngân 10.162/14.751 tỷ đồng (đạt 69%).

Khó khăn hiện nay theo Ban Giao thông là tình trạng khan hiếm vật liệu cát san lấp, hiện một số mỏ đang ngưng cung cấp hoặc chỉ cung cấp cho các dự án cao tốc trục dọc, trục ngang và các dự án của các tỉnh. Đặc biệt là khi các dự án cao tốc đồng loạt triển khai, nhất là giai đoạn cuối năm 2023, khi hoàn thành công tác đấu thầu 6 gói thầu xây lắp còn lại thì nguồn cung về vật liệu (đặc biệt đối với cát đắp) sẽ có nguy cơ thiếu hụt, ảnh hưởng đến tiến độ thi công cho dự án thành phần 1.

Để đảm bảo tiến độ toàn dự án, Ban Giao thông tiếp tục kiến nghị UBND TP làm việc với UBND các tỉnh có nguồn vật liệu cát san lấp hỗ trợ cung cấp cho dự án đường Vành đai 3. Song song đó kiến nghị UBND TP Thủ Đức, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh khẩn trương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng trước ngày 31.12.2023.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường chỉ đạo UBND huyện Hóc Môn nhanh chóng giao nền tái định cư sau khi người dân đã bốc thăm tại Khu tái định cư xã Xuân Thới Đông để người dân xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống. Đối với khu tái định cư tại xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, Phó Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu huyện Củ Chi hoàn tất quy hoạch 1/500 toàn khu, đồng thời duyệt giá bán bố trí nền tái định cư để sớm công bố cho người dân sau đó tổ chức bốc thăm giao nền.

M.Hiệp

Nguồn thanhuytphcm.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.