Sông Cổ Chiên ‘nuốt chửng’ 12 căn nhà dân

 13:15 | Thứ ba, 06/12/2022  0
12 căn nhà, cùng hàng chục hecta đất vườn, ao cá, tài sản của 12 hộ dân sống ở bờ sông Cổ Chiên, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long bị trận sạt lở chiều tối 5.12 nhấn chìm.

Ngày 6.12, một lãnh đạo UBND xã Hòa Ninh cho biết vụ sạt lở tại ấp Bình Thuận 1 bắt đầu từ chiều qua, đang diễn biến phức tạp, chưa có dấu hiệu dừng lại. "Hiện trường vụ xói mòn dài khoảng 500m, ăn sâu vào bờ 250 - 300m", lãnh đạo này cho biết.

Trong tối qua, địa phương đã huy động lực lượng sơ tán gần 20 hộ dân, trong đó có có 12 hộ mất nhà ở khu vực này vào nơi an toàn, ở nhờ nhà dân, trú tạm tại nhà văn hóa xã.

Người dân chỉ về hướng bị sạt lở. Ảnh: A.B

Nhiều người địa phương cho biết, trong khoảng hai tiếng đồng hồ, hàng loạt ngôi nhà cùng dải đất trồng cây ăn trái rộng hàng chục hecta lần lượt bị cuốn xuống sông.

“Không có cảnh nào đau bằng cảnh này, ngồi nhìn nhà mình, tài sản trôi xuống sông, không có đường nào cứu”, ông Võ Minh Thảo nói trong nước mắt và cho biết gần 1ha đất vườn của ông bị trôi mất, tổng thiệt hại gần 3 tỉ đồng.

Khu vực bị sạt lở dài 500m, ăn sâu vào đất liền khoảng 300m. Ảnh: A.B

Hiện ngành chức năng địa phương bố trí lực lượng, theo dõi diễn biến sự việc, không cho người vào khu vực nguy hiểm. Thống kê ban đầu cho thấy vụ sạt lở gây thiệt hại khoảng 7 tỉ đồng, không có thiệt hại về người.

Nguyên Việt

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.