Sun Life Việt Nam triển khai gói hỗ trợ gần 300 triệu đồng dành cho người giúp việc

 11:30 | Thứ hai, 22/11/2021  0
Sun Life Việt Nam phối hợp với tổ chức CARE International tại Việt Nam (CARE) triển khai gói hỗ trợ trị giá gần 300 triệu đồng dành cho 265 lao động nữ giúp việc gia đình tại TP.HCM gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Theo đó, gói hỗ trợ sẽ được thực hiện dưới hình thức trao tặng phiếu mua hàng tại một số siêu thị, bách hóa trên địa bàn thành phố cho 265 nữ giúp việc. Mỗi phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng. Bên cạnh đó, CARE và Sun Life Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức đào tạo kỹ năng quản lý tài chính cá nhân cho người lao động, qua đó giúp họ nâng cao sức khỏe tài chính cá nhân và an toàn tài chính cho gia đình.

Sun Life Việt Nam và CARE đề cao việc đồng hành cùng các nhóm lao động yếu thế trong quá trình ứng phó và hồi phục sau đại dịch COVID-19.

Gói hỗ trợ được xây dựng dựa trên đánh giá nhanh của CARE về ảnh hưởng của làn sóng COVID-19 thứ tư tại Việt Nam tới lao động phổ thông, đặc biệt là phụ nữ. Mất thu nhập và biến động công việc do giãn cách kéo dài khiến nhiều lao động gặp khó khăn trong việc trang trải những nhu cầu cơ bản nhất. Họ cũng đối diện với cuộc sống bấp bênh trong bối cảnh hồi phục hậu COVID-19.

Sun Life Việt Nam và CARE đề cao việc đồng hành cùng các nhóm lao động yếu thế trong quá trình ứng phó và hồi phục sau đại dịch COVID-19. Việc thực hiện gói hỗ trợ dành cho lao động nữ giúp việc lần này nhằm ghi nhận vai trò và giá trị của những người làm công việc chăm sóc trong gia đình và ngoài xã hội do những tác động của COVID-19.

Ngoài ra Sun Life Việt Nam cũng đã có những hành động thiết thực để chia sẻ, đồng hành cùng khách hàng và cộng đồng. Trong số các hoạt động đó, công ty đã triển khai “Chương trình hỗ trợ liên quan đến dịch COVID-19” dành cho khách hàng và tư vấn tài chính bị nhiễm COVID-19 với tổng giá trị của chương trình 2 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2021, Sun Life Việt Nam cũng đã đóng góp hơn 1,2 tỷ đồng vào công tác phòng chống dịch COVID-19. Khoản đóng góp này bao gồm 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng COVID-19 của Chính phủ Việt Nam và 703 triệu đồng thông qua Hội chữ Thập đỏ Việt Nam để hỗ trợ cộng đồng bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.