Tập đoàn Đất Xanh bổ nhiệm ông Bùi Ngọc Đức làm tổng giám đốc

 17:58 | Thứ tư, 01/07/2020  0
Sáng ngày 1.7 tại Hội sở Tập đoàn Đất Xanh ở TP.HCM, ông Bùi Ngọc Đức đã được Hội đồng quản trị bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG). Đây là vị trí trước đó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đất Xanh – ông Lương Trí Thìn kiêm nhiệm trong suốt gần 18 năm. Quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc có thời hạn 5 năm, kể từ ngày 1.7.2020.

Đồng thời, Tập đoàn Đất Xanh cũng đã bổ nhiệm các vị trí phó tổng giám đốc và kế toán trưởng nhằm kiện toàn bộ máy lãnh đạo cấp cao.

Tân Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh Bùi Ngọc Đức có hơn 22 năm làm việc trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, phát triển bất động sản


Trước khi được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh, ông Bùi Ngọc Đức là thành viên Hội đồng quản trị, Phó tổng giám đốc. Tân Tổng giám đốc Tập đoàn Đất Xanh sinh năm 1976, trình độ Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Kỹ sư xây dựng, có kinh nghiệm hơn 22 năm trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, quản trị doanh nghiệp.

Ông Đức gia nhập Đất Xanh Group năm 2014 với vị trí giám đốc khối triển khai dự án. Đây cũng là thời điểm Tập đoàn Đất Xanh bắt đầu mở rộng phạm vi hoạt động, tập trung chiến lược trở thành nhà phát triển dự án bất động sản bên cạnh mảng dịch vụ đã giữ vị trí hàng đầu tại thị trường.

Với vai trò của mình, trong hơn 6 năm qua, ông Đức đã có nhiều đóng góp trong việc giúp Đất Xanh Group hiện thực hóa chiến lược trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Ông Bùi Ngọc Đức cũng đã trải qua nhiều vị trí tại các tập đoàn trong và ngoài nước về lĩnh vực phát triển bất động sản, những kinh nghiệm của ông cũng đã góp phần thành công trong chiến lược phát triển sắp tới của tập đoàn.

“Với định hướng quản trị doanh nghiệp theo chuẩn mực và thông lệ quốc tế, phù hợp với mô hình quản trị doanh nghiệp cần tách bạch hai vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc, Hội đồng quản trị đã tìm kiếm ứng viên có đầy đủ kinh nghiệm, phẩm chất, bản lĩnh cho vị trí này trong nhiều năm qua.

Việc bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc Tập đoàn với ông Bùi Ngọc Đức vừa là cơ hội, cũng là thách thức để ông Đức có thể hoàn thành các mục tiêu mà Hội đồng quản trị đặt ra trong 5-10 năm tới, đồng thời kiện toàn bộ máy tổ chức, dẫn dắt, xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có đạo đức, trình độ chuyên môn cao, làm việc theo quy định pháp luật”, ông Lương Trí Thìn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đất Xanh chia sẻ tại buổi trao quyết định.

Opal Garden - một trong những dự án do Tập đoàn Đất Xanh làm nhà phát triển - tọa lạc tại trục đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TP.HCM


Cũng trong sáng cùng ngày, Tập đoàn Đất Xanh đã kiện toàn bộ máy lãnh đạo cấp cao khi bổ nhiệm các vị trí phó tổng giám đốc và kế toán trưởng.

Hội đồng quản trị Tập đoàn Đất Xanh bổ nhiệm ông Hà Đức Hiếu, sinh năm 1982, làm Phó tổng giám đốc phụ trách khối Tài chính. Ông Hiếu là Thạc sỹ Tài chính ngân hàng, có gần 18 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán. Chức vụ từng đảm nhận tại Tập đoàn Đất Xanh: Phó Giám đốc Tài chính, Giám đốc Tài chính, Giám đốc Tài chính cấp cao.

Ông Lê Hào, sinh năm 1978, cũng được Hội đồng quản trị bổ nhiệm Phó tổng giám đốc phụ trách khối Phát triển dự án. Ông Hào là Kiến trúc sư Quy hoạch đô thị, có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, quy hoạch dự án và đảm nhiệm lần lượt các chức vụ Giám đốc Điều hành dự án, Giám đốc Quản lý thiết kế, Giám đốc Điều hành dự án cấp cao phụ trách Khối phát triển dự án tại Tập đoàn Đất Xanh trong hơn 6 năm qua.

Như vậy, Ban Tổng giám đốc của Tập đoàn Đất Xanh hiện có 6 thành viên, gồm Tổng giám đốc và các Phó tổng giám đốc.

Ngoài ra, Tập đoàn Đất Xanh cũng bổ nhiệm bà Bùi Thanh Thảo làm Kế toán trưởng Tập đoàn, thay thế cho bà Trần Thị Thùy Trang có đơn từ nhiệm và thôi việc vì lý do cá nhân. Bà Trang đã làm việc tại tập đoàn hơn 15 năm và có nhiều cống hiến cho tổ chức. Bà Bùi Thanh Thảo sinh năm 1987, tốt nghiệp ngành Tài chính, có hơn 8 năm làm việc trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán.

Bên cạnh các quyết định nhân sự cấp cao, Tập đoàn Đất Xanh cũng đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm, nâng cấp bậc cho hơn 20 cán bộ lãnh đạo và nhân viên tập đoàn.

Tin, ảnh: Lê Nguyễn

Tập đoàn Đất Xanh (DXG) được thành lập từ năm 2003, hiện có vốn điều lệ hơn 5.200 tỷ đồng và hơn 4.500 nhân viên, tổng tài sản hơn 21.000 tỷ đồng. DXG đã và đang triển khai, hoàn thiện chuỗi hệ sinh thái bất động sản với 4 mảng kinh doanh chính, bao gồm Dịch vụ bất động sản; Phát triển dự án; Xây dựng; Khu công nghiệp và đô thị.

Năm 2019, doanh thu của Tập đoàn Đất Xanh tăng trưởng hơn 25% và lợi nhuận tăng 14% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ tính riêng mảng môi giới bất động sản thì DXG chiếm khoảng 30% thị phần, số còn lại phần lớn thuộc về gần 10 công ty môi giới bất động sản khác.

Trong năm 2020, Đất Xanh dự kiến có 3 - 4 dự án, cung cấp từ 6.000 - 10.000 đơn vị sản phẩm ra thị trường. Đến thời điểm hiện tại, quỹ đất tiềm năng của DXG đã đạt hàng ngàn ha và dòng tiền thu về từ các dự án ngắn hạn đã đủ cho DXG trong 3 - 5 năm tới.

Để phát triển bền vững, tập đoàn sẽ tập trung vào phát triển quỹ đất cho các dự án trung và dài hạn với quy mô tối thiểu 200 ha cho các dự án khu đô thị, đồng thời xin chủ trương đầu tư tại các địa phương để phát triển dự án. Quỹ đất mục tiêu năm 2020 khoảng 4.000 ha.

Tập đoàn Đất Xanh vừa được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất Châu Á – hạng mục Việt Nam (do tổ chức HR Asia trao tặng), nằm trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020 (do Forbes Việt Nam xếp hạng), “Top 10 doanh nghiệp bất động sản tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2019” (VNR), “Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) năm 2019”...

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.