Trong khuôn khổ chuyến công du của Thủ tướng tại châu Âu:

Tập đoàn Giáo dục Văn Lang mở rộng hợp tác với nhiều tổ chức giáo dục hàng đầu tại châu Âu

 16:34 | Thứ ba, 02/11/2021  0
Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại châu Âu và tham dự Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP26 của Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam từ 31.10 – 5.11.2021, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang (Van Lang Education Group) đã ký kết và trao đổi thỏa thuận hợp tác với nhiều trường Đại học và doanh nghiệp tại châu Âu.

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam cùng đại diện chính phủ Vương quốc Anh và Pháp, TS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Văn Lang, đã tham gia trao đổi ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác (“MOU”/ “MOA”) với 8 tổ chức giáo dục hàng đầu tại châu Âu về các khía cạnh đào tạo, nghiên cứu và các dự án phát triển bền vững tại Việt Nam, thúc đẩy nâng cao chất lượng giáo dục xuyên suốt từ tiểu học đến sau đại học.

Bà Claudia Bickford-Smith - Giám đốc dịch vụ giáo dục Nhà xuất bản Đại học Oxford (trái) và TS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Văn Lang, trao đổi văn bản thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính.


Ngày 31.10.2021, tại lễ trao đổi ghi nhớ hợp tác với Nhà xuất bản Đại học Oxford (Oxford University Press) – đơn vị thành viên của Đại học Oxford tại Vương quốc Anh, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang thống nhất nghiên cứu xúc tiến chương trình đánh giá, đào tạo chuyên sâu và hợp tác phát triển chuyên môn đội ngũ giáo viên, giảng viên; triển khai các kỳ thi tiếng Anh quốc tế với chứng chỉ được cấp bởi NXB Đại học Oxford trên toàn hệ thống giáo dục của Văn Lang; đồng thời tiếp tục hợp tác triển khai sâu rộng chương trình đào tạo phổ thông quốc tế của NXB Đại học Oxford (Chương trình Quốc tế Oxford) cho Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS – hệ thống trường phổ thông liên cấp của Văn Lang tại Việt Nam, hướng đến thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai tổ chức. NXB Đại học Oxford là một trong những nhà xuất bản lớn nhất thế giới với các sản phẩm giáo dục có mặt ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Văn Lang tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với hai trường đại học lớn tại Anh quốc là Đại học Liverpool John Moores và Đại học Edge Hill. Các bên thống nhất cập nhật chương trình giảng dạy lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và Truyền thông tại Đại học Văn Lang; tổ chức các chương trình tập huấn nâng cao nghiệp vụ giảng viên; hợp tác trao đổi sinh viên/giảng viên và nghiên cứu khoa học.

Riêng với Đại học Liverpool John Moores, ngoài chương trình cử nhân quốc tế ngành Marketing và Quản trị Sự kiện đã triển khai từ đầu năm 2021, Đại học Văn Lang sẽ tiếp tục triển khai chương trình đào tạo tiến sĩ và cử nhân quốc tế trong lĩnh vực Quan hệ công chúng và Kinh doanh thể thao.

TS. Mark Allanson - Phó Hiệu trưởng Đại học Edge Hill (trái) và TS.Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Văn Lang (phải) trao đổi văn bản thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

GS. Tim Nichol - Phó Hiệu trưởng Đại học Liverpool John Moores (trái) và TS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Văn Lang (phải) trao đổi văn bản thỏa thuận hợp tác.


Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Vương Quốc Anh, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang cũng đã ký kết hợp tác với Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam (có trụ sở tại Vương quốc Anh) về việc hỗ trợ tài chính cho các dự án xây dựng cơ sở Đô thị giáo dục Hạ Long (Hạ Long Pearl University Metropolis) và Đại học Văn Lang – cơ sở Hà Nội tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc theo tiêu chuẩn xanh, hướng đến phát triển bền vững bằng hình thức cho vay song phương, cho vay hợp vốn và/hoặc phát hành trái phiếu, có giá trị lên đến 500 triệu USD (hoặc VND/EUR tương đương).

Standard Chartered là tập đoàn quốc tế hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và việc hợp tác này sẽ giúp Văn Lang nâng cao hình ảnh trong việc phát triển xã hội và môi trường bền vững cũng như tiếp cận nguồn vốn trung và dài hạn từ thị trường trong nước và quốc tế.

TS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Văn Lang cũng đã ký kết hợp tác với Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam.


Cũng trong khuôn khổ chuyến công du của Thủ tướng Chính phủ tại châu Âu, Đại học Văn Lang là đại học duy nhất tham gia đoàn và cùng lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với lãnh đạo các tổ chức giáo dục uy tín, lãnh đạo Bộ Giáo dục xứ Wales và Hội đồng Anh,…

Mở đầu chuỗi ký kết thỏa thuận hợp tác tại Pháp, sáng 4.11.2021, Đại học Văn Lang tái ký MOU với Đại học Perpignan Via Domitia (“UPVD”), tiếp tục duy trì chương trình song bằng Pháp – Việt cho sinh viên ngành Quản trị Khách sạn và ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch - Lữ hành Trường Đại học Văn Lang. Đồng thời, thỏa thuận lần này mở ra cơ hội ứng tuyển chương trình thạc sĩ Quản lý Điểm đến tại Đại học Perpignan cho sinh viên năm 4 Đại học Văn Lang.

Ngoài ra, chuyến công tác lần này đến Pháp cũng đã mở ra cơ hội hợp tác giữa Tập đoàn Giáo dục Văn Lang với Đại học Paris-Est Créteil - một trong những đại học công lập danh giá nhất tại Pháp và Đại học Công giáo Lyon – đại học tư thục lâu đời tại Pháp, được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, với 131 chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ. Trong biên bản ghi nhớ hợp tác lần này, các bên đi đến thống nhất các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên; xúc tiến liên kết đào tạo trình độ đại học và sau đại học; hợp tác nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo, hội nghị khoa học,…

Bên cạnh các đơn vị giáo dục và tài chính, trong chuyến đi này, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang đồng thời ký kết thỏa thuận hợp tác với Liên danh HTT Group – CR Architecture(*). MOU quy định nguyên tắc hợp tác giữa các bên đối với gói tư vấn thiết kế các Dự án Đô thị giáo dục tại Quảng Ninh, Hòa Lạc – Hà Nội, Đô thị giáo dục Đà Lạt tại Khu Đô thị Nam Đà lạt…theo hướng Giáo dục Xanh, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững mà các bên đạt được thỏa thuận, có chi phí đầu tư lên đến 2.500 tỷ đồng.

Khu phức hợp giáo dục Tập đoàn Giáo dục Văn Lang tại TP.HCM.

Thành lập từ năm 1995, Đại học Văn Lang hiện là một trong những đại học tư thục hàng đầu tại Việt Nam với quy mô 42.000 - 45.000 sinh viên, với gần 60 ngành đào tạo đại học và sau đại học ở ba chương trình Tiêu chuẩn, Tiên tiến và Quốc tế. Từ năm 2015, với sự phát triển mở rộng thành Tập đoàn Giáo dục, Văn Lang kết nối giáo dục đại học với giáo dục phổ thông liên cấp, cao đẳng, gắn liền với hệ sinh thái dịch vụ y tế, thể thao, công nghệ… mang lại trải nghiệm đa dạng và toàn diện cho người học.

Chuỗi thỏa thuận hợp tác với các trường đại học và doanh nghiệp tại châu Âu lần này tiếp tục mở ra nhiều cơ hội mới cho giảng viên, sinh viên và học sinh của Hệ sinh thái giáo dục Văn Lang trong việc tiếp cận các chương trình đào tạo quốc tế ưu việt, giao lưu, trao đổi văn hóa và nghiên cứu học thuật cũng như phát triển toàn diện hệ thống cơ sở vật chất theo hướng bền vững.

Tr.Văn

_______________

(*) Đơn vị tư vấn thiết kế tại Pháp được thành lập bởi Michel Regembal và Claude Costantini, tác giả thiết kế sân vận động Stade de France nổi tiếng.

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.