Tetra Pak khánh thành nhà máy sản xuất hộp giấy tiệt trùng 120 triệu euro tại Việt Nam

 17:11 | Thứ tư, 03/07/2019  0
Với vốn đầu tư 120 triệu euro, đây là nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đầu tiên của Tetra Pak tại Việt Nam, mở ra một trung tâm sản xuất lớn có quy mô khu vực.

Sáng nay (3.7), Tetra Pak - công ty cung cấp các giải pháp đóng gói và chế biến thực phẩm hàng đầu thế giới, khánh thành nhà máy sản xuất hộp giấy tiệt trùng tại Bình Dương. Sự kiện này đánh dấu việc Việt Nam có nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đựng đồ uống tầm cỡ khu vực, đồng thời đưa Việt Nam vào bản đồ cung ứng toàn cầu của hãng.

Quan khách và đại diện Tetra Pak tại buổi lễ khánh thành nhà máy mới tại Bình Dương. Ảnh: M.Quỳnh

Là nhà máy thứ tám của Tetra Pak trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, cơ sở sản xuất mới này có trị giá 120 triệu euro, có nhiệm vụ sản xuất các hộp giấy tiệt trùng cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN, Úc và New Zealand.

Nhờ kế thừa hơn 65 năm kinh nghiệm sản xuất trên toàn cầu của Tetra Pak, nhà máy mới khai trương này áp dụng sản xuất theo tiêu chuẩn thế giới (WCM) từ khâu thiết kế cho đến vận hành. Nhà máy cũng tích hợp những công nghệ mới nhất và các tiêu chuẩn sản xuất tốt nhất, lấy an toàn thực phẩm, chất lượng sản phẩm và tính bền vững làm trọng tâm.

Tetra Pak Bình Dương là một trong những nhà máy công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam áp dụng những tiêu chuẩn về môi trường mới nhất và khắt khe nhất nhằm đáp ứng các yêu cầu của chứng nhận LEED Vàng – phiên bản 4 được công nhận toàn cầu. Với nhiều biện pháp khác nhau như áp dụng hệ thống kiểm soát năng lượng và các thiết bị tái chế nước, nhà máy mới có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng cho các trang thiết bị lên tới 36% và tái sử dụng hơn 21 triệu lít nước mỗi năm. Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất và nhà kho được lắp hệ thống điều hoà không khí nhằm bảo đảm chất lượng tốt nhất cho hộp giấy.

Nhà máy cũng triển khai tất cả các chứng nhận quan trọng về chất lượng, môi trường và an toàn, bao gồm ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001 cũng như nhiều tiêu chuẩn quốc tế khác.

Nhà máy được đầu tư dây chuyền công nghệ mới nhất của Tetra Pak. Ành: T.Dũng

Tetra Pak Bình Dương được xây dựng trong bối cảnh thị trường thực phẩm dạng lỏng (*) tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với tỉ lệ tăng trưởng hàng năm đạt 6% trong 3 năm vừa qua và được dự đoán tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng tương tự trong 3 năm tới, so với tỷ lệ 4%/năm tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và 3%/năm trên toàn cầu. Vì vậy, được xây dựng cho tương lai, nhà máy tại Bình Dương có công suất có thể mở rộng lên đến 20 tỉ hộp giấy mỗi năm. Trong giai đoạn đầu, nhà máy vận hành công suất 12 tỉ hộp giấy mỗi năm, gồm các dòng hộp giấy đang phổ biến tại Việt Nam là Tetra Brik Aseptic và Tetra Fino, và dự kiến sẽ mở rộng thêm nhiều loại hộp giấy khác trong tương lai.

Đại diện Tetra Pak cho biết thời gian đầu vật liệu đầu vào thời gian đầu sẽ nhập khẩu từ nước ngoài. Điều này xuất phát từ những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của khâu chọn nguyên liệu để làm ra các loại đồ hộp an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng. Tuy nhiên, đại diện Tetra Pak kỳ vọng cũng giống như nhà máy của Tetra Pak tại Ấn Độ, thời gian đầu cũng nhập nguyên liệu thô nhưng về sau nhà máy đã tìm được các sản phẩm đạt tiêu chuẩn yêu cầu từ các đối tác địa phương, và sẽ có những công ty cung ứng nguyên liệu tại Việt Nam trở thành đối tác.

Nhà máy Tetra Pak tại Bình Dương có công suất có thể mở rộng lên đến 20 tỉ hộp giấy mỗi năm. Ảnh: M.Quỳnh

Ông Adolfo Orive, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tetra Pak, nhận định: “Việc đầu tư vào nhà máy mới là minh chứng mạnh mẽ cho cam kết dài hạn của chúng tôi tại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước, tạo cơ hội việc làm và thúc đẩy công nghiệp địa phương. Nhà máy mới không chỉ là sự đầu tư về mặt tài chính mà còn rút ngắn khoảng cách địa lý tới khách hàng nhằm phục vụ nhanh hơn, tốt hơn, linh hoạt hơn và hiệu quả hơn.”

Tiếp lời, ông Jeffrey Fielkow, Giám đốc điều hành Tetra Pak Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào khi sự kiện khánh thành nhà máy trùng với một cột mốc lịch sử khác, đó là kỷ niệm 25 năm Tetra Pak hiện diện tại Việt Nam. Nhà máy mới giúp chúng tôi gắn kết chặt chẽ hơn với thị trường và khách hàng Việt Nam, tự tin hơn trên hành trình cùng nhau kiến tạo tương lai của ngành.”

Tetra Pak được biết đến là công ty cung cấp các giải pháp đóng gói và chế biến thực phẩm hàng đầu thế giới. Hợp tác chặt chẽ với các khách hàng và nhà cung cấp, chúng tôi cung cấp những sản phẩm an toàn, sáng tạo và thân thiện với môi trường để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của hàng triệu người tại hơn 160 quốc gia. Với hơn 25.000 nhân viên trên toàn thế giới, chúng tôi hướng đến là doanh nghiệp hàng đầu, có tinh thần trách nhiệm và kinh doanh bền vững. Với khẩu hiệu “Bảo vệ chất lượng tốt”, Tetra Pak có tầm nhìn bảo vệ thực phẩm an toàn, sẵn có mọi lúc mọi nơi.

T.Dũng

________________

(*) Các dòng thực phẩm dạng lỏng bao gồm sữa, nước hoa quả, sữa đậu nành, rượu và không bao gồm các loại bột, sản phẩm cô đặc và đồ uống có ga.

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.