Thêm nhiều hãng hàng không giảm chuyến bay tới Trung Quốc và châu Á

 20:59 | Thứ năm, 20/02/2020  0
Hãng hàng không KLM của Hà Lan, Qantas của Australia... đều thông báo gia hạn lệnh cấm bay tới Trung Quốc và cắt giảm nhiều chuyến bay tới châu Á nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.

Máy bay của Hãng hàng không Air France-KLM đỗ gần trụ sở hãng tại sân bay Roissy-Charles de Gaulle, phía bắc Paris (Pháp). Ảnh: AFP

Hãng hàng không KLM của Hà Lan ngày 20.2 thông báo sẽ gia hạn lệnh cấm bay tới Trung Quốc nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.

Trên trang web riêng, KLM cho biết: "Tất cả các chuyến bay của KLM tới thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải sẽ ngừng hoạt động tới hết 28.3.2020. Các chặng tới Thành Đô, Hàng Châu và Hạ Môn cũng ngừng bay tới ít nhất ngày 29.3."

Cùng ngày, Hãng hàng không Qantas của Australia thông báo sẽ cắt giảm số chuyến bay tới châu Á do dịch bệnh COVID-19 đang lây nhiễm làm ảnh hưởng tới nhiều hãng hàng không và ngành du lịch thế giới.

Trong thông báo vừa đưa ra, Qantas quyết định giảm 16% số chuyến bay tới châu Á, được áp dụng tới ít nhất là cuối tháng Năm tới, dự báo gây thiệt hại từ 100-150 triệu AUD (tương đương 67-100 triệu USD) doanh thu cho hãng.

Quyết định trên chủ yếu ảnh hưởng đến các dịch vụ bay của Qantas tới Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore. Riêng các chuyến bay chặng Sydney-Thượng Hải sẽ vẫn ngừng hoạt động và chặng Sydney-Hong Kong sẽ giảm từ 14 chuyến/tuần xuống còn 7 chuyến/tuần.

Giám đốc điều hành của Qantas Alan Joyce cho biết quyết định trên khiến khoảng 700 trong đội ngũ nhân viên 30.000 người của hãng không có việc làm. Vì vậy, hãng sẽ đưa ra một số điều chỉnh, theo đó đề nghị nhân viên tự nguyện tạm nghỉ việc.

Hãng hãng không giá rẻ Jetstar của Qantas cũng thông báo giảm 14% số chuyến bay.

Phương Hoa

Nguồn TTXVN/Vietnam+
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.