Thêm những cây cầu dân sinh cho bà con nông thôn miền Trung

 11:43 | Thứ bảy, 07/10/2023  0
Ngày 6.10, Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (VREC) đã tổ chức khánh thành cầu Đỗ Xuân tại thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định). Trước đó một ngày, VREC cũng đã tổ chức lễ khởi công, xây dựng 2 cây cầu khác tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Ngãi. Tổng kinh phí xây dựng 3 cây cầu này là gần 3 tỉ đồng.

Trong đó, cầu Đỗ Xuân được thiết kế chiều dài 15m, chiều rộng 4m, tải trọng 3,5T. Cầu thuộc tại phường Tam Quan Nam, Thị xã Hoài Nhơn. Cầu sau khi hoàn thiện đáp ứng phục vụ đi lại của 300 hộ dân trong vùng được tài trợ bởi Công ty Cổ phần Quỹ Đầu tư Thành Công (TCC) và Công ty TNHH Bao bì giấy Việt Trung.

Sau hơn một tháng xây dựng, công trình cầu Đỗ Xuân đã khánh thành phục vụ bà con. Ảnh: VREC


Hình ảnh cầu Đỗ Xuân trước và sau khi khánh thành. Ảnh: VREC


Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch Câu lạc bộ Bất Động Sản Việt Nam (VREC), cho biết: “Công trình cầu Đỗ Xuân hoàn thiện có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ phục vụ việc đi lại của người dân địa phương, trạm y tế, các em học sinh mà còn giúp từng bước phát triển. Hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ sẽ mang lại kết quả tích cực trong phát triển kinh tế xã hội của khu vực". 

Chủ tịch VREC cho biết hoạt động xây cầu từ thiện là chương trình đầy tâm huyết của VREC với tôn chỉ Kết nối bờ vui. "Chúng tôi hiểu được giao thông liên lạc, thuận tiện thì giao thương mới phát triển, bà con yên tâm đi lại, trẻ em an toàn đến trường. Hiện trạng cơ sở hạ tầng ở nông thôn khác xa ở thành thị và kết nối đôi bờ cũng như kết nối những giấc mơ còn dang dở, nhiều cây cầu sau khi hoàn thành trong thời gian ngắn giúp người dân kết nối đôi bờ cùng phát triển kinh tế địa phương”, ông Bảo nói.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch Câu lạc bộ Bất Động Sản Việt Nam, chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: VREC


Chứng kiến lễ khánh thành cầu mới, một người dân tại phường Tam Quan Nam phấn khởi chia sẻ: "Khi nhận được tin và trực tiếp đến dự lễ khánh thành cầu Đỗ Xuân không những tôi mà nhiều người dân ở đây rất phấn khởi. Cây cầu không chỉ nối liền đôi bờ mà còn giúp các cháu học sinh đến trường được nhanh hơn, an toàn hơn, việc đi lại cũng như mưu sinh của bà con trong xã thuận tiện hơn rất nhiều".

Dịp này, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Hội đồng hương tỉnh Bình Định tại TP.HCM, Công ty TNHH Bao bì giấy Việt Trung, ông Đỗ Thanh Hùng và các nhà tài trợ đã đến nghiệm thu, bàn giao nhà tình thương cho hai hộ dân ở phường Tam Quan Nam là bà Phan Thị Thoại (khu phố Tăng Long 2) và bà Nguyễn Thị Cúc (khu phố Trung Hóa), mỗi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng.

Nghiệm thu, bàn giao nhà tình thương cho người dân ở phường Tam Quan Nam​​​​​​​. Ảnh: VREC


 

* Trước đó, ngày 5.10, đoàn công tác của VREC đã tổ chức Lễ khởi công hai cây cầu từ thiện tại hai tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Ngãi. Với kinh phí xây dựng gần 2 tỉ đồng, 2 cây cầu dân sinh tại nông thôn này sẽ góp phần hoàn thiện và đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của bà con trong vùng, đảm bảo an toàn giao thông mà còn góp phần quan trọng trong việc tạo động lực thúc đẩy kinh tế-xã hội của xã nhà nói riêng và khu vực xung quanh nói chung ngày một phát triển.

Trong đó công trình cầu Hoà Viện tại xã Phong Bình (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) có chiều dài 6m, chiều rộng 5.5m, tải trọng 8 tấn. Kinh phí dự kiến: 1,1 tỉ đồng do VREC tài trợ.

Trong khi đó cầu Bản Mương Rói có chiều dài 6m, ngang 4.0m, tải trọng 3.5 tấn. Cầu thuộc thôn Phú Châu, xã Hành Đức (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi). Kinh phí xây dựng hoàn thiện công trình là hơn 500 triệu đồng, được vận động bởi nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và được tài trợ bởi VREC và Công ty Cổ phần Bông Sen Vàng.

Cầu Bản Mương Rói dự kiến sẽ hoàn thiện sau 3 tháng xây dựng. Ảnh: VREC


Chương trình từ thiện xây dựng 100 cây cầu dân sinh được sự kêu gọi của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, với sự đồng hành của VREC và các nhà hảo tâm tài trợ, đã và đang thực hiện vào cuối năm 2022 và hoàn thành vào năm 2023. Để đóng góp phần vào công tác thiện nguyện và tô điểm thêm cho cảnh quan nông thôn Việt Nam, VREC đã và đang xây dựng hơn 80 cầu nông thôn từ nguồn quỹ xây cầu từ thiện của Câu lạc bộ nằm trong chuỗi chương trình từ thiện xây dựng 100 cây cầu dân sinh trị giá từ 500 triệu đến 3 tỷ đồng mỗi cây cầu. Bên cạnh đó thì ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch CTCP Quỹ Đầu tư Thành Công TCC & DT24.VN cũng luôn đồng hành tài trợ 5-10% cho mỗi cây cầu xuyên suốt trong hành trình thiện nguyện.

Tr.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.