Thị trường trái cây Việt Nam có thêm 5 loại lê vàng Nhật Bản

 15:58 | Thứ ba, 26/09/2017  0
Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản (JETRO) và siêu thị Nhật Bản EAON tại TP.HCM vừa tổ chức buổi ra mắt sản phẩm trái lê Vàng chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam.

Giới thiệu lê vàng tại Aeon Tân Phú ngày 23.9.

Trái lê vàng vùng Ibaraki Nhật Bản, bán trong hệ thống siêu thị Eaon được đặt tên là lê Housui (nghĩa là nguồn nước phong phú). Giá trung bình của loại lê này dao động theo mùa, nhưng sẽ vào khoảng từ 250.000-300.000/kg (đắt gấp ba lần giá lê vàng xuất xứ Hàn Quốc đang bán tại siêu thị này). Trung bình, khoảng 2 đến 3 trái một kg.

Tính đến nay, loại lê từ vùng Ibaraki, có doanh số thứ hai tại thị trường Nhật Bản, hiện đã được xuất khẩu qua Singapore, Thái Lan, Malaysia và Canada.

Lê Housui mọng nước, có độ cân bằng vị ngọt và vị chua, từng trái đều được kiểm tra chất lượng, hi vọng sẽ đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng tại Việt Nam, theo đại diện của JETRO.

Tại thị trường Việt Nam, hiện đang có hai loại lê vàng của Nhật Bản, là Kousui và Housui. Từ nay đến cuối năm, đối tác Nhật sẽ xuất khẩu thêm ba loại lê nữa vào Việt Nam, tăng thêm lựa chọn cho người tiêu dùng, phụ thuộc vào mùa thu hoạch sản phẩm tại Nhật. 

Những trái lê có giá từ 250,000 – 300,000 đồng/kg.

Đại diện JETRO cho hay, từ tháng 1.2017, Nhật Bản chính thức cho phép xuất khẩu trái Lê Nhật Bản vào thị trường Việt Nam, sau khi đã hoàn tất các thủ tục đăng ký, kiểm định của cả hai phía.

Ông Yasuo Nishitohge, tổng giám đốc Aeon Việt Nam cho hay, kể từ khi siêu thị này giới thiệu các mặt hàng thực phẩm, rau củ quả nhập khẩu tại Nhật Bản từ năm 2014 đến ngay, doanh số mặt hàng có sức tăng trưởng trên 100%. Mặt hàng được người tiêu dùng tại thị trường Việt nam yêu thích nhất là trái táo Fuji.

Vùng Ibaraki của Nhật Bản rất nổi tiếng về các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, và cũng là địa phương có nhiều mối liên hệ một số tỉnh thành của Việt Nam trong trao đổi về hoạt động nông nghiệp.

 Đại diện vùng cho hay vùng đã có những dự án hợp tác với hai tỉnh Nam Định và Đồng Tháp của Việt Nam về phát triển các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao.

Cầu thủ bóng đá của Việt Nam, Công Phượng, cũng đang chơi cho câu lạc bộ Mito Hollyhock của vùng.

L.Chi

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.