TP.HCM:

Thỏa sức khám phá 126 món ăn đặc sắc trên bản đồ ẩm thực Việt Nam

 14:04 | Thứ bảy, 21/10/2023  0
Kỷ lục Bản đồ ẩm thực Việt Nam với 126 món ăn đặc sắc khắp vùng miền trên cả nước đã được xác lập, góp phần quảng bá ẩm thực du lịch.

Chiều tối 20.10, Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" do Hiệp hội Du lịch TP.HCM phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức nhằm quảng bá, tôn vinh văn hóa ẩm thực đặc sắc của các vùng miền trên cả nước, trong đó có TP.HCM đã được tổ chức. Lễ hội kéo dài trong 3 ngày (từ 20 đến 22.10) tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP.HCM, cho biết trong giai đoạn 1 Bản đồ ẩm thực Việt Nam sẽ có 126 món ăn và giai đoạn tiếp theo sẽ tăng dần số lượng món ăn lên. Bản đồ ẩm thực là cách để bảo tồn, vinh danh văn hóa truyền thống, đem ẩm thực Việt sánh vai quốc tế, góp phần quảng bá du lịch. "Đưa ẩm thực Việt Nam trở thành thiên đường của ẩm thực thế giới", bà Khánh nói.

Một góc bản đồ ẩm thực Việt Nam.


Lễ hội "Rạng danh văn hóa ẩm thực Việt" diễn ra vào thời điểm ngành du lịch Việt Nam đang tập trung triển khai các giải pháp đẩy nhanh, tăng tốc phục hồi du lịch đặc biệt là nỗ lực thu hút khách quốc tế trong mùa cao điểm cuối năm nay. Với nỗ lực của toàn ngành du lịch đã góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch của khu vực và quốc tế.

"Trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 xác định văn hóa ẩm thực là dòng văn hóa chủ đạo và ẩm thực cũng đang chứng minh sức hấp dẫn. Những món ăn từ phở, bún bò, mì quảng… đã trở thành những món ăn hấp dẫn khách du lịch quốc tế, góp phần quảng bá, nâng tầm ẩm thực du lịch Việt Nam" - ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, nói.

Một hoạt động đặc sắc của Lễ hội là cuộc thi chế biến và trưng bày 126 món ăn trên Bản đồ ẩm thực Việt Nam. Kỷ lục Bản đồ ẩm thực Việt Nam với 126 món ăn này cũng được xác lập, lần đầu tiên trưng bày những món ăn độc đáo, hấp dẫn của ẩm thực các vùng miền trên cả nước.

Bản đồ ẩm thực Việt Nam được công bố với 126 món ăn tại lễ hội.

Ghi nhận của phóng viên tối 20.10, người dân và du khách, trong đó có cả du khách quốc tế bắt đầu đến lễ hội, khám phá và thưởng thức những món ngon đặc sắc của ẩm thực Việt Nam. Trong những ngày diễn ra Lễ hội, du khách sẽ được trải nghiệm, tham gia những chương trình phong phú, hấp dẫn như biểu diễn ẩm thực, dạy nấu món ăn trên sân khấu, hoạt động ca nhạc, hoạt động trải nghiệm ẩm thực…

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ hội:

Những món ăn vùng miền hấp dẫn trên cả nước được giới thiệu, góp phần quảng bá du lịch.

Bài, ảnh: Thái Phương

 

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.