Thủ tướng Anh mắc Covid-19

 19:11 | Thứ sáu, 27/03/2020  0
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 với các triệu chứng mắc bệnh nhẹ.

Theo đài RT, ông Johnson sẽ tự cách ly tại Dinh Thủ tướng và tiếp tục xử lý công việc của chính phủ.

"Trong 24 giờ qua, tôi gặp phải các triệu chứng mắc Covid-19 nhẹ và xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Bây giờ, tôi đang tự cách ly nhưng sẽ tiếp tục dẫn đầu phản ứng của chính phủ thông qua hội nghị video khi chống lại dịch bệnh này" - ông Johnson xác nhận.

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: CNN

Ông Johnson, 55 tuổi, cũng gửi lời cảm ơn Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS) và tất cả những người đóng góp công sức để giúp đất nước vượt qua cuộc khủng hoảng. Nhà lãnh đạo Anh tự tin nước này sẽ đánh bại Covid-19, đồng thời nhắc lại rằng ở nhà là biện pháp cơ bản để tránh virus lây lan.

Đã có những lo ngại một số bộ trưởng và nhân vật cấp cao khác của Anh như Giám đốc Y tế Chris Whitty và bạn gái đang mang thai của ông Johnson, Carrie Symonds, có thể bị nhiễm virus SARS-CoV-2. GS Whitty là người đề nghị nhà lãnh đạo Anh làm xét nghiệm và phát hiện ông mắc Covid-19.

Trong trường hợp ông Johnson không thể điều hành đất nước, Bộ trưởng Ngoại giao Dominic Raab sẽ tạm thời tiếp quản công việc. Tuy nhiên, cho đến nay, ông Johnson vẫn chưa có dấu hiệu sẽ tạm ngừng hoạt động. Nhà lãnh đạo Anh không tham gia bất kỳ cuộc họp báo thường kỳ nào của chính phủ trong tuần này.

Trước đó, Thái tử Anh Charles cũng xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 cùng với Thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Thứ trưởng Y tế Anh Nadine Dorries cũng mắc Covid-19 nhưng sau đó bình phục và quay trở lại làm việc.

Tính đến hôm 27.3, Anh có 11.658 ca nhiễm và 578 ca tử vong do Covid-19. Dự kiến 3,8 triệu người tại Anh sẽ đủ điều kiện nhận trợ cấp tiền mặt lên tới 2.500 bảng/tháng (hơn 3.000 USD).

Phạm Nghĩa

Nguồn Người Lao Động (www.nld.com.vn), RT
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.