Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Vào Trung ương không phải để cho oai hay kiếm chác

 16:19 | Thứ ba, 27/08/2019  0
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng căn dặn các đảng viên trẻ: "Không phải vào Trung ương để cho oai, hay là vào Trung ương để kiếm chác cái gì, mà vào Trung ương để hy sinh, phấn đấu, để cống hiến, trưởng thành hơn nữa, làm cho Đảng ta mạnh lên, mỗi đồng chí là một hạt nhân ở trong Trung ương".

Sáng 27.8, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc làm theo lời Bác nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định, thanh niên là lực lượng đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình thành lập và hoạt động của Đảng. Và đảng viên trẻ là nguồn dự bị động viên hùng hậu của Đảng, nguồn bổ sung kết nạp vào đội ngũ lãnh đạo của đảng ở các cấp, tiềm năng lớn và trách nhiệm cũng rất lớn.

Dặn dò các đại biểu về dự cuộc gặp mặt lần này - vừa là cán bộ đoàn, đoàn viên, đồng thời là những đảng viên trẻ - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhắn nhủ: "Muốn nhớ lời Bác dặn, theo chân Bác, không chỉ nhớ và học thuộc lòng mà phải ngấm vào máu, vào tim vào óc của mình". 

Tổng Bí thu, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Tiền Phong

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, đã là đoàn viên, thanh niên cần xung kích, đi đầu, phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên". Đảng viên trẻ càng cần gương mẫu, tiên phong hơn nữa.

Động viên, căn dặn và định hướng cho các đảng viên trẻ trong việc tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện theo lời dạy của Bác Hồ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn và giao nhiệm vụ, trong số đảng viên trẻ có mặt hôm nay, sau này sẽ có nhiều người đứng trong hàng ngũ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng: "Nhưng không phải vào Trung ương để cho oai, hay là vào Trung ương để kiếm chác cái gì, mà vào Trung ương để hy sinh, phấn đấu, để cống hiến, trưởng thành hơn nữa, làm cho Đảng ta mạnh lên, mỗi đồng chí là một hạt nhân ở trong Trung ương".

Người đứng đầu Đảng, Nhà nước nhắc nhở các đảng viên trẻ không được sớm tự hài lòng với những thành tích, kết quả đã đạt được. Vừa rồi có những cán bộ đã là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương nhưng vẫn bị kỷ luật, đi tù. Đó là chưa nói những người còn tội nặng hơn nữa... Vì vậy, theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, để tiên phong, gương mẫu trên từng lĩnh vực đòi hỏi mỗi đảng viên cần có đức, có tài: "Đức đi đôi với tài, nhưng đức phải là gốc, đức phải trước tiên. Đức và tài đi song song với nhau. Có đức mới có thể làm được những việc nhân nghĩa đúng đắn”.

Cho rằng đảng viên trẻ còn nhiều cơ hội cống hiến, nhiệm vụ trách nhiệm còn nặng nề, để rèn đức, luyện tài, giữ tâm trong, trí sáng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước căn dặn: "Đức là sự trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên tối cao, làm việc gì cũng phải nghĩ vì đất nước, vì Tổ quốc, đừng nghĩ đến mình". Là nguồn bổ sung phát triển cho Đảng, đội hậu bị đáng tin cậy của Đảng, đảng viên trẻ có trách nhiệm kế tục, phát huy những thành quả của các thế hệ đi trước, trở thành những hạt nhân trong các phong trào, phấn đấu trưởng thành hơn nữa để đóng góp cho đất nước.

Minh An tổng hợp

 

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#ageLOC Boost
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.