Tổng thống Donald Trump: Việt Nam là một trong những điều tuyệt vời trên thế giới

 21:15 | Thứ bảy, 11/11/2017  0
Tiệc chiêu đãi Nhà nước Tổng thống Mỹ Donald Trump do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì diễn ra trọng thể tối nay 11.11 tại Trung tâm hội nghị quốc tế ở Hà Nội.

Tối nay 11.11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì tiệc chiêu đãi Nhà nước Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tổng thống Mỹ đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam trong 2 ngày 11 và 12.11 theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tiệc chiêu đãi diễn ra ở Trung tâm hội nghị quốc tế ở trung tâm Hà Nội. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump

Phát biểu chào mừng Tổng thống Donald Trump, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nồng nhiệt liệt chào mừng Tổng thống Mỹ Donald Trump và đoàn đại biểu cấp cao Mỹ đã thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam vào thời điểm sôi động nhất của quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ. Chủ tịch nước nhấn mạnh sự hiện diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội, đáp lại lời mời của lãnh đạo Việt Nam là bằng chứng sinh động nhất cho thấy lãnh đạo hai nước hết sức coi trọng quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam, Mỹ và sức sống mạnh mẽ của mối quan hệ này.

Chúc mừng Tổng thống có những ngày làm việc hiệu quả, thành công tại Tuần lễ Cấp cao APEC, Chủ tịch nước đánh giá cao bài phát biểu hết sức ấn tượng của Tổng thống Hội nghị tượng đỉnh doanh nghiệp APEC với thông điệp khẳng định cam kết mạnh mẽ và lâu bền của Mỹ đối với khu vực Châu Á - Thái Bình Dương - Ấn Độ Dương và khu vực lân cận. Là cường quốc Châu Á – Thái Bình Dương, Mỹ đã, đang và sẽ tiếp tục đóng một vai trò rất quan trọng đối với các nước trong khu vực. Việt Nam mong muốn Mỹ phát huy tích cực hơn nữa vai trò này.

Quan hệ Việt Nam và Mỹ đã có một bề dày lịch sử lâu dài, vượt lên những thăng trầm của lịch sử, Việt Nam và Mỹ hiện đã là bạn, là đối tác toàn diện với sự tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau, cùng nõ lực vì một Châu Á - Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển. Kể từ khi bình thường hóa quan hệ, hơn 2 thập kỷ qua, hai nước đã gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai, không ngừng bồi đắp cho tình hữu nghị hợp tác và điều này càng được phát huy từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức. Chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Donald Trump là mốc rất quan trọng đánh dấu thời khắc tốt đẹp nhất trong lịch sử quan hệ, mở ra một tương lai rộng lớn để hai nước viết tiếp những trang sử mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Mỹ.

Đáp từ, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh quan hệ hai nước Mỹ và Việt Nam đã đạt được những thành tựu rất lớn lao. Tổng thống Donald Trump nêu rõ Việt Nam là một trong những điều kỳ diệu trên thế giới vì sự phát triển mạnh mẽ thời gian qua. Đất nước Việt Nam đã làm được rất nhiều điều tuyệt vời, ông đã thấy những điều tuyệt vời ở Việt Nam và chúc mừng nhân dân Việt Nam vì điều đó.  Chia buồn với nhân dân Việt Nam về thiệt hại do bão Damrey (bão số 12) gây ra, Tổng thống tin tưởng Việt Nam sẽ vượt qua những khó khăn này.

Tổng thống Donald Trump bày tỏ vui mừng được gặp gỡ ngày hôm nay và mong muốn còn nhiều dịp gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong tương lai. 

* Trước đó, chiều nay 11.11, phi cơ Air Force One (Không lực Một) chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đáp xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội). Sau đó, Tổng thống Donald Trump đã về lưu trú tại một khách sạn 5 sao ở trung tâm Hà Nội.

Sáng mai 12.11, lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch, sau đó Tổng thống Mỹ và Chủ tịch nước Trần Đại Quang có cuộc hội đàm, chứng kiến lễ ký kết văn kiện và họp báo chung. Tổng thống Trump sẽ hội kiến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng ngày.

D.Ngọc

theo nld.com.vn
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.