Touchstone Partners 'rót' 1 triệu USD đầu tư vào nền tảng thương mại điện tử Oda

 22:41 | Thứ tư, 14/12/2022  0
Quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone Partners vừa công bố rót vốn 1 triệu USD trong vòng hạt giống (seed funding) cho Oda, một nền tảng thương mại điện tử hỗ trợ các doanh nghiệp dịch vụ ẩm thực (F&B) trong việc thu mua hàng hoá và nguyên liệu một cách tiết kiệm và hiệu quả. Số vốn kêu gọi từ Touchstone sẽ giúp đội ngũ Oda phát triển phần mềm quản lý hàng hoá, cải thiện giao diện ứng dụng và xây dựng quy trình phân tích dữ liệu đơn hàng...

Nền tảng của Oda là cầu nối giữa các doanh nghiệp nhà hàng, khách sạn, cafe (Horeca) và các nhà cung cấp hàng hoá, nguyên liệu thực phẩm từ tươi sống đến đông lạnh. Thông qua ứng dụng Oda, các doanh nghiệp có thể theo dõi các nguồn nguyên liệu, điều chỉnh giá và số lượng dựa trên nhu cầu mua một cách chủ động, nhanh chóng.

Ngoài ra, chủ doanh nghiệp có thể quản lý đơn đặt hàng, phân tích dữ liệu hàng hoá, đồng thời thanh toán một cách dễ dàng qua ứng dụng.

Với giải pháp của Oda, các doanh nghiệp Horeca không những tối giản hoá chuỗi cung ứng và giảm giá thành sản phẩm mà còn tiết kiệm thời gian cho quy trình thu mua và hạn chế lượng rác thải thực phẩm.

Đội ngũ Oda.

Sau gần ba năm đi vào hoạt động, Oda đã nhanh chóng trở thành nền tảng hàng đầu trong việc quản lý đơn đặt hàng tại Việt Nam. Hiện nay, mạng lưới của Oda liên kết hơn 120 nhà cung cấp nguyên liệu và gần 500 doanh nghiệp F&B, bao gồm Baemin Kitchen, Belgo, và Lacaph.

Đội ngũ công nghệ của Oda hiện đang tập trung xây dựng ứng dụng cho web và di động, cải thiện tính năng phân tích dữ liệu để mang đến cho doanh nghiệp báo cáo chi tiết hơn về các đơn đặt hàng.

Ông Jin Lee, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Oda, cho biết: “Có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ẩm thực, nhà hàng ở Việt Nam do đó, tôi nhìn thấy rất rõ những điểm yếu trong chuỗi cung ứng hàng hoá hiện nay, bao gồm: sự lãng phí trong chi phí, thời gian, sự thiếu hiệu quả trong quy trình quản lý dẫn đến lượng rác thải thực phẩm lớn. Tôi nhận ra rằng mình có thể tạo ra một nền tảng kết nối doanh nghiệp và các nhà cung cấp để quy trình thu mua nguyên liệu được quản lý một cách tập trung nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian cho cả hai bên. Chúng tôi rất vui khi nhận được vốn đầu tư từ quỹ Touchstone Partners. Với sự hợp tác này, chúng tôi tự tin sẽ giải quyết được bài toán về chuỗi cung ứng hàng hóa, thực phẩm, dịch vụ cho các doanh nghiệp F&B tại Việt Nam và trong khu vực.”

Ông Bobby Liu, đại diện quỹ Touchstone Partners, cho biết thêm: “Nhóm khách hàng của các doanh nghiệp F&B thường rất nhạy cảm về giá. Chúng tôi tin rằng với một đội ngũ đầy kinh nghiệm, sản phẩm của Oda đang giúp các chủ doanh nghiệp giải quyết những vấn đề then chốt trong chuỗi cung ứng nguyên liệu thực phẩm, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, đổi mới hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp dịch vụ ẩm thực, nhà hàng.”

Trọng Dân

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.