Tour câu tôm hùm sang chảnh ở Australia

 13:28 | Thứ sáu, 24/08/2018  0
Sau khi câu tôm hùm, nhóm du khách được người phục vụ làm thịt nướng ngay tại tàu và ngả bàn tiệc ra thưởng thức, vừa ăn vừa ngắm cảnh đẹp trên biển Ấn Độ Dương.

Đặt chân đến Perth (phía tây Australia), du khách không thể không cưỡng được tour du ngoạn hấp dẫn nhất nơi đây là lên du thuyền đi câu tôm hùm ở biển Mandurah.

Anh Bob Birmingham, người lái du thuyền cho biết trước mỗi chuyến đưa khách ra địa điểm câu tôm, những người thợ của nhóm đã đặt bẫy từ chiều hôm trước.

Khi khách đến vào sáng hôm sau chỉ cần cầm lưỡi móc quăng xuống vị trí đã đánh dấu bằng những chiếc phao.

Người lái thuyền sẽ bám vào các vị trí có phao để tiếp cận gần. Khi đó khách chỉ cần cầm lưỡi quăng xuống ngay bên dưới và kéo lên.

Anh Thảo, một du khách đến từ TP.HCM đang thao tác kéo lồng tôm lên.

Chiếc lồng câu tôm nhô lên khỏi mặt nước. Nhìn vào bên trong luôn có tôm hùm, ít nhất là một con, nhiều khoảng 4-5 con.

Tuy nhiên, nếu gặp phải tôm chưa đủ lớn theo quy định, du khách buộc phải thả quay trở lại biển khơi theo quy định của Chính phủ Australia. Và mỗi một chú tôm hùm đều được đo cẩn thận để xem nó sẽ được mang đi làm thịt hay thả về biển.

Anh Long, một du khách người Việt thích thú với những con tôm hùm mà nhóm của anh vừa câu được. Mỗi con tôm trọng lượng gần 2 kg, màu cam đỏ rất ấn tượng.

Lần lượt những chú tôm hùm được mang xẻ thịt ngay trên tàu để cho khách thưởng thức bữa trưa.

Tôm hùm được đưa vào lò nướng chuyên dụng trên thuyền. Trước đó, tôm được chần sơ qua nước sôi, bóc vỏ để lấy thịt. Vỏ tôm giữ lại dùng trang trí món ăn. Người phục vụ cho dầu ăn lên chảo, thả phần thịt tôm vào đảo trên lửa.

Sau đó họ chiên sơ tôm qua dầu để thịt tôm săn lại, phi thơm tỏi, đổ ít nước có quết bơ, phô mai, sữa tươi vào và khuấy đều. Thịt những chú tôm này thơm và dai, không mềm và bột như nhiều loại tôm hùm nơi khác.

Các con tôm hùm sau khi được tách dọc thành nửa, nướng cho lên mâm thơm phức, mùi vị cũng như hình thức hấp dẫn khiến các du khách thèm thuồng, chỉ muốn nhón tay ăn. Tuy nhiên, mỗi người chỉ ăn được 2 nửa con đã thấy no căng bụng. Được biết mỗi con tôm hùm như thế này có giá bán 300 đô la Australia (khoảng 5 triệu đồng/con).

Bởi ngoài ra họ còn được thưởng thức các món ăn khác như hàu sống, cá hồi, tôm luộc cùng nhiều loại gia vị khác.

Chiếc du thuyền chạy chầm chậm đi đi lại lại ở nơi nước tĩnh nhất giúp du khách vừa ăn vừa ngắm cảnh.

Hoàng Hà

 

theo zing.vn
bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#Pháo Đài Láng
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.