TP.HCM đã có 34 chợ truyền thống được mở cửa hoạt động trở lại

 21:25 | Thứ sáu, 08/10/2021  0
Tiến tới mở cửa dần nền kinh tế, trong những ngày qua TP.HCM liên tục cho mở cửa các chợ truyền thống để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân cũng như giúp nền kinh tế hoạt động trở lại.

Theo Sở Công thương TP.HCM, trong ngày 8.10 TP đã có thêm 3 chợ truyền thống gồm: chợ Tân Định (quận 1), chợ Bàu Cát (Tân Bình), chợ Sơn Kỳ (Tân Phú) cho tiểu thương kinh doanh hàng lương thực, thực phẩm được buôn bán trở lại. Trong số các chợ trên, chợ Sơn Kỳ từng là nơi phát hiện ổ dịch COVID-19 lớn của TP.

Chợ Tân Định (quận Tân Bình) đã được quay trở lại mở cửa hoạt động vào ngày hôm nay (8.10). Ảnh: quockiet.vn

Tính từ ngày TP.HCM cho mở cửa dần nền kinh tế (từ 1.10) đến nay, toàn TP có 20 chợ tại một số địa bàn đã kiểm soát được dịch mở cửa hoạt động. Hầu hết các chợ này ưu tiên mở lại các ngành hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô. Một số ít chợ mở thêm ngành hàng tiêu dùng, quần áo.

Như vậy, nếu tính cả 14 chợ tại huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ không bị gián đoạn hoạt động trong suốt 4 tháng dịch COVID-19, hiện TP có 34 trong tổng số 234 chợ truyền thống hoạt động, bao gồm: 7 chợ loại 1, 9 chợ loại 2, 18 chợ loại 3.

Bên cạnh đó, các chợ chuyên ngành như: chợ vật tư, chợ vật liệu xây dựng và chợ Kim Biên (quận 5) cũng đã được mở cửa.

Trong khi đó, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính từ 17 giờ ngày 7.10 đến 17 giờ ngày 8.10, TP ghi nhận thêm 2.215 trường hợp mắc COVID-19. Như vậy, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27.4 đến nay, TP đã có tổng cộng 403.982 trường hợp nhiễm COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

Trước nguy cơ dịch bệnh vẫn còn tồn tại, để duy trì những kết quả chống dịch đã đạt được, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân cần thực hiện nghiêm quy định Chỉ thị 18 của UBND TP.HCM, thông điệp 5K, giữ khoảng cách giữa người với người, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết.

Liên quan đến gói hỗ trợ 38.000 tỷ đồng từ kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động và người lao động, Bảo hiểm xã hội TP.HCM cho biết, người sử dụng lao động sẽ được giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm thất nghiệp từ 1% xuống bằng 0% quỹ tiền lương tháng của những người lao động thuộc đối tượng đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ tháng 10.2021 đến cuối tháng 9.2022. Còn người lao động sẽ được hưởng 6 mức hỗ trợ từ 1,8 - 3,3 triệu đồng/người tùy thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp.

Hồ Quang

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.