TP.HCM tạm dừng tất cả các tuyến xe buýt từ 1.4

 23:34 | Thứ hai, 30/03/2020  0
Từ ngày 1.4.2020 đến hết ngày 15.4.2020, TP.HCM sẽ tạm dừng tất cả hoạt động xe buýt công cộng trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa chấp thuận với đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc tạm dừng mọi hoạt động xe buýt công cộng trên địa bàn thành phố từ ngày 1.4.2020 đến hết ngày 15.4.2020.

Theo Sở Giao thông vận tải, TP.HCM hiện có hơn 3.000 xe buýt hoạt động với trên 200 tuyến trên toàn địa bàn. Mặc dù số lượng hành khách đi xe buýt tại thành phố ngày càng giảm nhưng xe buýt vẫn là lựa chọn của một bộ phận người dân như học sinh, sinh viên, người cao tuổi...

Hiện nay, để hạn chế tình trạng lây nhiễm dịch bệnh COVID-19, việc tạm dừng hoạt động phương tiện này được coi là một trong những giải pháp cụ thể, thiết thực.

Trước đó, từ ngày 28.3 đến hết 15.4.2020, thành phố cũng tạm ngừng hoạt động 54 tuyến xe buýt, bao gồm cả một số tuyến nội thành và một số tuyến kết nối các tỉnh liền kề.

Cụ thể, thành phố tạm ngưng 27 tuyến xe buýt không trợ giá kết nối đến các tỉnh liền kề Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh và Bà Rịa – Vũng Tàu; 9 tuyến xe buýt không trợ giá nội tỉnh, kể cả các tuyến thực hiện thí điểm theo loại hình xe buýt và du lịch và 18 tuyến xe buýt có trợ giá với nhu cầu đi lại thấp không quá 1.200 hành khách/ngày… Thành phố chỉ xem xét duy trì hoạt động một số tuyến xe buýt có trợ giá mà có nhu cầu đi lại cao và trên lộ trình không có phương tiện khác thay thế.

Các đơn vị kinh doanh vận tải khách theo tuyến cố định giảm 60% số chuyến theo biểu đồ chạy xe trên tất cả các tuyến vận tải khách cố định từ TP.HCM đến các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

TP.HCM còn tạm dừng các tuyến cố định kết nối với các huyện biên giới thuộc tỉnh Long An. Tất cả các chuyến xe đều phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến. Hành khách tham gia giao thông phải đeo khẩu trang, ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế và bắt buộc khai báo y tế theo quy định.

Hoạt động vận tải khách theo hình thức hợp đồng, du lịch, xe trung chuyển yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải triển khai đảm bảo tất cả các chuyến xe không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến. Riêng xe trung chuyển và xe 16 chỗ vận chuyển tối đa không quá 8 người/chuyến.

Đối với xe taxi và xe ô tô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ phải tuân thủ quy định của Bộ Y tế là đeo khẩu trang và khai báo y tế khi sử dụng dịch vụ.

Phan Diệu

Nguồn Một Thế Giới
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.