Sở GTVT: Khách đi taxi, xe công nghệ buộc phải khai báo y tế

 14:17 | Thứ sáu, 27/03/2020  0
Sở GTVT TP.HCM vừa đề xuất với UBND TP về việc tạm ngưng tất cả các xe buýt liên tỉnh, giảm 60% số chuyến xe khách, bắt đầu từ 0 giờ ngày 28.3.

Sở GTVT cũng yêu cầu giảm 60% số chuyến và xe hoạt động chỉ được khai thác 50% công suất. Ảnh minh hoạ

Theo Sở GTVT TP.HCM đây là một trong những phương án Sở GTVT TP.HCM trình UBND TP nhằm chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Sở GTVT sẽ tiến hành ngưng các tuyến xe buýt liên tỉnh đi - về Long An, Đồng Nai, Bình Dương và ngưng 54 tuyến xe buýt trong TP. Đây là những tuyến xe buýt có sản lượng thấp, chủ yếu di chuyển qua các trường học.

Đối với các tuyến xe buýt còn chạy, Sở GTVT cũng sẽ tiến hành giảm số chuyến. Xe buýt khi hoạt động cũng không được chở quá 20 người. 

Đối với xe khách, Sở GTVT cũng yêu cầu giảm 60% số chuyến và xe hoạt động chỉ được khai thác 50% công suất.

Đáng chú ý, hành khách đi taxi và xe công nghệ bắt buộc phải khai báo y tế. Hành khách không chấp hành thì tài xế được quyền từ chối. Sở GTVT đề nghị tài xế taxi, xe công nghệ hạn chế bật máy lạnh, nếu mở phải bật trên 26 độ C.

Trước đó, Sở GTVT đã yêu cầu các nhà xe, nhà ga, phà, trạm trung chuyển phải bố trí người dân đứng cách nhau 2 m, tránh tụ tập thành các nhóm trên 10 người.

Bến phà vẫn hoạt động bình thường để đảm bảo vận chuyển hành khách, song giữa các hành khách phải giữ khoảng cách tối thiểu là 2m.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Bến xe Miền Đông cho biết đơn vị chưa nhận được văn bản hướng dẫn. Sau khi có văn bản, bến xe sẽ tiến hành triển khai.

Thái Nguyên

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#biệt thự cổ
#xe buýt liên tỉnh
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.