TP.HCM ủy quyền cho TP. Thủ Đức và quận huyện quyết định giá đất

 23:56 | Thứ tư, 16/08/2023  0
UBND TP.HCM đã ban hành quyết định uỷ quyền cho UBND TP. Thủ Đức và các quận - huyện quyết định giá đất cụ thể và thành lập hội đồng thẩm định giá đất.

TP.HCM ủy quyền cho TP. Thủ Đức và các quận huyện tự quyết định giá đất. Ảnh minh họa.


Cụ thể, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi ký quyết định uỷ quyền cho UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện quyết định giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất; thu tiền sử dụng đất khi giao đất tái định cư.

UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện được tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất khi Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân.

Đồng thời các địa phương này được xác định giá đất đối với diện tích vượt hạn mức khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở cho hộ gia đình, cá nhân; xác định giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân.

Theo quyết định, UBND TP. Thủ Đức và các quận – huyện phải thực hiện đúng các nội dung được uỷ quyền, chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND TP.HCM. Đồng thời, không được uỷ quyền lại cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân khác thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đã được uỷ quyền. 

Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc phải kịp thời có văn bản gửi các sở, ngành, đơn vị có liên quan để xem xét, giải quyết hoặc báo cáo UBND TP.HCM xem xét, quyết định.

Quyết định uỷ quyền của UBND TP.HCM bắt đầu từ ngày 1.9.2023 cho đến khi Luật Đất đai sửa đổi được Quốc hội thông qua, có hiệu lực thi hành. 

Đối với những hồ sơ đã được Sở Tài nguyên và Môi trường trình Hội đồng thẩm định giá đất Thành phố trước ngày 1.9.2023 thì vẫn tiếp tục thẩm định, trình UBND TP.HCM phê duyệt theo quy định. 

Trần Lê

Nguồn vietnamfinance.vn
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.