Trải nghiệm ẩm thực pháp “Goût de France” với bếp trưởng lừng danh Alain Ducasse

 22:54 | Thứ ba, 20/03/2018  0
Ngày 21.3 Tại Dinh Tổng lãnh sự Pháp sẽ diễn ra sự kiện ẩm thực quốc tế “Goût de France” do Bộ châu Âu và ngoại giao Pháp tổ chức cùng các Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Pháp tại nước ngoài. Bếp trưởng lừng danh Alain Ducasse cũng sẽ xuất hiện xuyên suốt sự kiện này.

Đầu bếp lừng danh Alain Ducasse sẽ  giới thiệu những món ăn điển hình kiểu Pháp. Ảnh: TL

3.000 nhà hàng tại 150 quốc gia trên toàn thế giới sẽ phục vụ một bữa tối điển hình kiểu Pháp nhằm giới thiệu và quảng bá truyền thống ẩm thực Pháp.

Là một trong những nền ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới, ẩm thực Pháp mang tới những món ăn hảo hạng, tinh tế và tuân thủ những tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao nhất. Thực đơn cho ngày 21.3 này sẽ bao gồm món tráng miệng, món chính và khai vị kèm rượu champagne và các loại vang Pháp.

Ba Lan là quốc gia có số lượng nhà ahng2 tham dự đông đảo nhất, với 126 nhà hàng. Các vị trí kế tiếp là Hy Lạp (83 nhà hàng), Brasil (66 nhà hàng), Nga (65 nhà hàng), Ấn Độ (64 nhà hàng)… Với 41 nhà hàng,  Việt Nam xếp thứ 8 trong số các quốc gia tham gia sự kiện này vào năm nay 2018.

Không chỉ được thưởng thức các món ăn trứ danh của Pháp, học sinh, sinh viên và những bạn trẻ mê ẩm thực còn có cơ hội giao lưu, học hỏi tại sự kiện “Goût de France”. Ảnh: BTC

Dịp này, vào lúc 12h, ban tổ chức sẽ tổ chức buổi gặp gỡ giữa các bạn học sinh trung học phổ thông và các trường đào tạo về nấu ăn và khách sạn Pháp nhằm giúp các bạn trẻ Việt Nam khám phá những ngành nghề đầy tiềm năng này. Tiếp đó là lễ trao giải cuộc thi ẩm thực Bocuse d’Or.

Nguyên Trang

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#Pháo Đài Láng
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.