TP.HCM:

Trao hơn 2,1 tỷ đồng học bổng Power On cho sinh viên khó khăn, học tập tốt

 22:48 | Chủ nhật, 22/11/2020  0
Mức học bổng dành cho học sinh, sinh viên cao nhất lên đến 20 triệu đồng/suất/năm học và bảo trợ đến khi ra trường...

Ngày 22.11, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM tổ chức lễ trao học bổng cho sinh viên trong chương trình Power On cho 191 sinh viên (trong đó có 103 sinh viên mới, 88 sinh viên tiếp tục duy trì nhận) có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập đạt các kết quả rất ấn tượng, có sinh viên là thủ khoa đầu vào trường hoặc học sinh giỏi quốc gia. Tổng giá trị học bổng trao đợt này là hơn 2,1 tỷ đồng.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn, đại diện ban điều hành chương trình Power On trao học bổng cho sinh viên.

Được biết, gần 4 tỷ đồng là nguồn học bổng do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM vận động các đơn vị cá nhân trao tặng cho 505 sinh viên khó khăn, học tập tốt có nghị lực vươn lên trong cuộc sống trong dịp đầu năm học. Những suất học bổng này càng có giá trị to lớn khi hầu hết gia đình của các sinh viên này chịu ảnh hưởng nặng nề trong các đợt thiên tai, dịch bệnh năm 2020 (COVID-19, hặn mặn Miền Tây, bão lũ miền Trung). Trong các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho học sinh, sinh viên của Trung tâm, hoạt động học bổng được xem là hoạt động quan trọng nhất nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên thực hiện ước mơ đến trường và vươn lên trong cuộc sống. Hàng năm trung bình Trung tâm hỗ trợ gần 5 tỷ học bổng, đa phần là các học bổng bảo trợ suốt quá trình học tập.

Riêng trình Power On, khởi đầu vào năm 2016, chương trình đã trao tặng 450 suất học bổng với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng. Ngoài việc bảo trợ học bổng, chương trình Power On còn thường xuyên tổ chức các chương trình bổ trợ cho sinh viên, như: tổ chức miễn phí các lớp tiếng Anh giao tiếp, Ielts online, các buổi workshop chia sẻ kĩ năng bao gồm. Song song việc tổ chức các hoạt động bổ trợ kỹ năng, kiến thức cho sinh viên, hằng năm chương trình còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, teambuilding giúp các bạn sinh viên thường xuyên được giao lưu, kết nối và học tập cùng bạn bè cùng trang lứa.

Bà Nguyễn Hương Liên, người sáng lập chương trình Power On đang trao đổi về ý nghĩa của chương trình với các bạn sinh viên được nhận học bổng.

Theo đại diện Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, năm 2020 với nhiều khó khăn liên quan đến dịch bệnh, hạn mặn, bão lũ,  vì vậy Trung tâm tăng cường vận động các nguồn lực xã hội để chăm tốt cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bằng các suất học bổng giá trị. Mức học bổng dành cho học sinh, sinh viên cao nhất lên đến 20 triệu đồng/ suất/ năm học và bảo trợ đến khi ra trường.

Ngoài đợt trao học bổng Power On như trên, Trung tâm sẽ phối hợp với các đơn vị tiếp tục trao tặng 314 suất học bổng khác, thời gian dự kiến trao học bổng trong tháng 12.2020 để kịp thời hỗ trợ sinh viên khó khăn đầu năm học.

T.Văn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.