Trao quà từ thiện trị giá 600 triệu đồng cho người nghèo tỉnh Long An

 11:28 | Thứ hai, 20/03/2017  0
Sáng 19.3.2017, hơn 1.000 người nghèo từ các xã trong huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã có mặt sớm tại Chùa Pháp Minh (xã Mỹ Hạnh B). Ở đây, không gian khá rộng rãi, thoáng mát của chùa đã được bố trí thành nhiều khu vực để triển khai các hoạt động chăm sóc người dân.

Đoàn công tác từ thiện đến từ TP.HCM đã tổ chức khám bệnh theo các chuyên khoa: nha khoa, phụ khoa, nội khoa. Bệnh nhân đã được khám và chẩn đoán bệnh bằng các máy siêu âm, máy đo điện tim, máy thử máu với chức năng cho hơn 10 kết quả, máy nha khoa…

Khám bệnh cho người dân. 

Ngoài việc tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người (nhiều hơn dự kiến), Từ thiện Minh Tâm còn quyết định từ năm 2017 sẽ vận động mua tặng bảo hiểm y tế cho tất cả người nghèo đã tham gia các đợt khám bệnh do đoàn tổ chức. Kết quả tầm soát bằng máy và kiểm tra lâm sàng tại chỗ trong buổi khám bệnh ngày 19.3.2017 đã phát hiện 2 trường hợp ung thư ( 1 vòm hầu, 1 buồng trứng). Các trường hợp này đã được các bác sĩ của Từ thiện Minh Tâm hướng dẫn chu đáo và hỗ trợ việc đến điều trị tại các cơ sở chuyên khoa tuyến trên.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham gia chương trình từ thiện tại Đức Hoà.

Ngoài khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân của huyện Đức Hòa (Long An), đoàn công tác từ thiện còn tổ chức khám mắt và tặng  mắt kính gọng kính, cắt tóc miễn phí cho hơn 100 người. Đoàn cũng đã trao tặng ngay tại chùa Pháp Minh 21 xe lăn, 55 xe đạp Martin và cặp sách học sinh, 200 phần quà các loại, 10 con bò giống, tổng trị giá các hoạt động nói trên là 600 triệu đồng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các mạnh thường quân tại chương trình từ thiện.

Rất nhiều mạnh thường quân đã đóng góp và tham gia ngày hoạt động từ thiện tại chùa Pháp Minh, huyện Đức Hòa – Long An. Tập đoàn Thành Thành Công (bà Huỳnh Bích Ngọc), Công ty Phát triển Đầu tư Sài Gòn Co-op (bà Nguyễn Thị Tranh), Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận PNJ (bà Cao Thị Ngọc Dung), Doanh nghiệp Ba Huân, công ty Thép Nam Việt, bà Mai Thị Hạnh và nhóm thân hữu.v.v…

Á hậu Dương Trương Thiên Lý đại diện mạnh thường quân trao tặng xe đạp cho học sinh.

Cũng tại buổi hoạt động từ thiện này, bà Huỳnh Thị Bích Ngọc và bà Mai Thị Hạnh đã quyết định tặng Từ thiện Minh Tâm 01 máy đo loãng xương của Nhật Bản đời mới nhất trị giá 150.000.000 đồng.

Ủy ban Nhân dân huyện Đức Hòa cũng đã trao tặng bằng khen cho Từ thiện Minh Tâm ngay tại buổi hoạt động.

Các mạnh thường quân tham gia chương trình từ thiện (từ phải qua): Bà Nguyễn Thị Hạnh - nguyên tổng giám đốc Saigon Co.op, bà Cao Thị Ngọc Dung - chủ tịch PNJ, bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, bà Trần Thu Nga - đại diện Tập đoàn Kiến Á, bà Huỳnh Bích Ngọc - phó chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công.

Tin và ảnh: Thanh Nguyễn

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

#không gian sống
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.