Trao sổ cho 22 hộ dân có đất bị thu hồi trong khu 4,3 ha Khu đô thị mới Thủ Thiêm

 23:54 | Thứ sáu, 16/09/2022  0
22 hộ dân bị thu hồi đất trong khu 4,3 ha ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm được trao giấy giấy chứng quyền sử dụng đất.

Chiều 16.9, UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) trao 23 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 22 hộ dân (có 1 hộ nhận 2 giấy chứng nhận) có đất bị thu hồi trong khu 4,3ha (nay thuộc phường An Khánh - trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức).

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phục vụ tái định cư cho người dân khu vực 4,3 ha trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng cho biết đến nay, đã có 80% người dân ở khu 4,3ha chấp thuận chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung của UBND TP.HCM.

TP Thủ Đức đang thuyết phục 20% số hộ dân còn lại. Khu đất 4,3 ha bị thu hồi nhầm sẽ được giải phóng mặt bằng hoàn toàn. Nhà nước quản lý như đất công và sẽ được thực hiện theo quy hoạch tại khu vực này.

Theo ông Hoàng Tùng, đã có một số hộ dân nhận giấy chứng nhận trước đây. TP Thủ Đức sẽ tiếp tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà (căn hộ chung cư) cho những hộ dân đủ điều kiện.

Ông Tùng thông tin TP Thủ Đức sẽ hỗ trợ người dân thủ tục cấp phép xây dựng, cung cấp mẫu nhà và các thủ tục hoàn công nhà, cấp giấy chứng nhận sau khi xây nhà xong.

Chủ tịch TP Thủ Đức chia sẻ với khó khăn của các hộ gia đình trong khu vực này vì đã chịu thiệt thòi. Theo ông, chính sách hoán đổi đất và bồi thường bổ sung cho người dân có thể chưa làm hài lòng mọi người, nhưng chính quyền mong các hộ dân đồng thuận để cùng nhau xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm và TP.HCM phát triển xứng tầm.

Trước đó, năm 2018 Thanh tra Chính phủ kết luận khu đất 4,3 ha nằm ngoài ranh Khu đô thị mới Thủ Thiêm và bị thu hồi không đúng quy định. Tuy nhiên, thời điểm đó phần lớn trong số 331 hộ dân ở khu vực này đã di dời, giao đất cho Nhà nước. Sau đó, UBND TP.HCM phê duyệt chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung cho người dân khu vực này.

Quốc Anh

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.