Trẻ chậm mọc răng, phải làm sao?

 18:53 | Chủ nhật, 24/04/2022  0
“Con tôi đã bảy tháng tuổi nhưng chưa thấy mọc răng. Lợi của cháu cứng, cắn đau. Tôi đọc thông tin trên báo nghe nói trẻ sáu tháng tuổi đã mọc răng rồi. Trường hợp của con tôi như vậy có bất thường không và tôi cần phải làm gì để bảo vệ sức khỏe cho con?” - Mai Hoa (TP.HCM)

Ảnh: TL


Thời gian bắt đầu mọc răng sữa ở trẻ em là từ sáu tháng tuổi và kết thúc lúc trẻ khoảng 30-32 tháng tuổi. Trẻ sẽ có 10 chiếc răng hàm trên và 10 chiếc răng hàm dưới. Khi một chiếc răng sắp mọc ra, quan sát trên nướu răng chúng ta sẽ thấy phần nướu răng hơi nhô lên cao, có khi trẻ hơi sốt nhẹ hoặc đi tướt (đi tiêu phân lỏng), phụ huynh của bé nên tăng cường vệ sinh trong miệng lúc bé mọc răng.

Thời gian mọc răng sữa của bé có thể đúng tháng hoặc có chậm một vài tháng cũng được xem là bình thường. Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cung cấp đầu đủ các chất dinh dưỡng cho bé, ngoài ra khi bé bắt đầu ăn, khẩu phần ăn của bé nên cung cấp đầy đủ các loại thực phẩm để giúp cho sự phát triển của bé gồm: thực phẩm tăng trưởng (thịt cá, trứng, tôm, cua...), thực phẩm năng lượng ( dầu, sữa, đường...), thực phẩm bảo vệ (các vitamin và khoáng chất có trong trái cây, rau...).

BS-CK1. Lưu Đình Trứ

(Nguyên trưởng khoa răng hàm mặt – tai mũi họng, bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM)

bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm
bài viết cùng chuyên mục
Xem nhiều nhất

Đọc tin nhanh

#phát triển bền vững
*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.