Trung Quốc cung cấp dịch vụ cảnh báo sóng thần cho Việt Nam

 11:30 | Thứ sáu, 11/05/2018  0
Theo China Daily, ngày 10.5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tuyên bố, nước này sẽ tiếp tục cung cấp hàng hóa và dịch vụ công cho các nước tiếp giáp trên Biển Đông, đồng thời nhấn mạnh Bắc Kinh sẽ phối hợp với các nước này để duy trì hòa bình khu vực. Phát biểu này được đưa ra sau lễ khánh thành một trung tâm cảnh báo sóng thần. 

Ảnh minh họa. Nguồn: jis.gov.jm

Trung tâm Tư vấn Sóng thần Biển Đông, do Trung Quốc xây dựng và được ủy quyền bởi Ủy ban Hải dương học liên Chính phủ (IOC), trực thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO), chính thức được triển khai hoạt động hôm 8.5 vừa qua. 

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Cảnh Sảng cho biết, trung tâm này, với nhiệm vụ giám sát và cảnh báo về nguy cơ xảy ra sóng thần, bắt đầu hoạt động thử nghiệm vào cuối tháng Một vừa qua, và sẽ cung cấp dịch vụ 24/24 giờ cho chín nước, trong đó có Trung Quốc. Tám nước khác gồm có Việt Nam, Malaysia, Philippines, Brunei, Indonesia, Thái Lan, Campuchia và Singapore. Ngoài ra, trung tâm cũng sẽ cung cấp các khóa huấn luyện liên quan.

Theo Vietnamplus.vn

bài viết liên quan
Loading...
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.