Trung Quốc: Sập cầu dẫn, nhiều xe tải bị hất văng

 14:26 | Chủ nhật, 19/12/2021  0
Chiều 18.12, một phần của cây cầu dẫn ở TP Ngạc Châu thuộc tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, bất ngờ bị sập, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 4 người bị thương.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 15 giờ 36 phút ngày 18.12 (giờ địa phương). Một phần của cầu dẫn nối đường cao tốc Thượng Hải - Trùng Khánh và đường cao tốc Đại Khánh - Quảng Châu lật nghiêng và sập, chắn ngang đường cao tốc bên dưới.

Sự cố làm 3 xe tải bị hất văng, trong khi một chiếc xe hơi ở dưới gầm cầu bị đè bẹp.

Tai nạn xảy ra tại một phần của cầu dẫn nối đường cao tốc Thượng Hải - Trùng Khánh và đường cao tốc Đại Khánh - Quảng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Weibo

Một tài xế cho biết hai chỗ nối tiếp trên bề mặt cầu dẫn xuất hiện nứt gãy và cầu bị lật sang một bên. Tại hiện trường, có tài xế bê bết máu được đưa ra khỏi xe, nằm bất động trên mặt đất.

Một tài xế xe tải nhận định có khả năng vì xe tải chở hàng tập trung vào một làn đường theo yêu cầu, nên cầu lật sang bên này.

Một số đoạn clip cho thấy nhiều xe tải bị rơi xuống theo mặt cầu bị lật và sụp đổ, xe cộ bên dưới đường bị cầu đè trúng. Trong một đoạn clip, một chiếc xe tải lớn màu đỏ rơi từ trên mặt cầu xuống, một số người trong xe rơi xuống cũng bất động.

Sự cố làm một số xe bị hất văng. Ảnh: Sina

Theo Sina, đến 16 giờ 30 phút, đoạn đường này đã được phong tỏa, công tác tìm kiếm cứu nạn được tiến hành cũng như nguyên nhân xảy ra tai nạn cũng được điều tra.

Trên mạng Weibo, nhiều cư dân mạng cho rằng "trụ cầu đơn, trọng lượng xe cộ ở bên trái và phải không cân bằng nên dễ dẫn đến lật qua một bên". Một số người lo ngại sự cố tương tự sẽ xảy ra trong tương lai.

* Trong một vụ việc khác, một vụ nổ xảy ra tại tòa nhà ở thành phố cảng Karachi, miền Nam Pakistan ngày 18.12, làm ít nhất 15 người thiệt mạng và 16 người bị thương.

Hiện trường vụ nổ ở Karachi. Ảnh: Twitter

Cảnh sát Pakistan cho biết rò rỉ khí ga là nguyên nhân gây ra. Ảnh: Reuters

Vụ nổ xảy ra tại tầng trệt của tòa nhà 2 tầng. Trong tòa nhà này có một ngân hàng tư nhân và một số văn phòng khác. Tòa nhà đã bị sập một phần trong vụ nổ. Lực lượng cứu hộ phải sử dụng những thiết bị hạng nặng dọn hiện trường nhằm tìm kiếm người còn bị mắc kẹt.

Cửa sổ ở các tòa nhà gần đó bị vỡ, trong khi vụ nổ cũng làm hư hại một số xe cộ đậu gần đó, lực mạnh đến nỗi thổi bay các mảnh vỡ sang trạm xăng ở phía bên kia của tòa nhà.

Cảnh sát Pakistan cho biết rò rỉ khí gas là nguyên nhân gây ra, song vẫn chưa rõ thứ gì đã khiến khí gas bốc cháy. Một nhóm chuyên gia về chất nổ đang điều tra làm rõ.

Huệ Bình

 

Nguồn Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)
bài viết liên quan
để lại bình luận của bạn
có thể bạn quan tâm

Đọc tin nhanh

*Chỉ được phép sử dụng thông tin từ website này khi có chấp thuận bằng văn bản của Người Đô Thị.